Con em 21 tháng mới hơn 9 kg là có suy dinh dương không?

Con em 21 tháng mới hơn 9 kg là có suy dinh dương không? Uông sữa Nutifood có phù hợp không? Xin chỉ cách giúp bé siêng ăn và ăn đủ dinh dương
Trả lời 15 năm trước
Bé 21 tháng, cân nặng 9kg đã bị suy dinh dưỡng nhẹ (độ 1) rồi, cần phải tăng cường dinh duỡng thêm cho bé. Bé trên 1 tuổi đã có thể uống sữa nước, sữa bột, sữa chua... miễn là bé thích và uống nhiều, lên cân là được. Chế độ ăn bé 21 tháng bình thường: * Cháo, cơm tán, bún, phở...: mỗi ngày 3 bữa, mỗi bữa 1 chén. * Mỗi chén cháo (200ml) có 2 muỗng canh chất đạm băm nhuyễn (thịt, cá, trứng, đậu hũ, gan...) + 2 muỗng canh rau hay củ băm nhuyễn + 2 muỗng canh dầu hay mỡ nước. Chị nên thay đổi món thường xuyên cho bé nhận đủ các chất dinh dưỡng. * Sữa (sữa nước, sữa bột Nuti IQ...): 200ml, ngày 3-4 lần. * Trái cây, yaourt, bánh flan, đậu hũ nước đường... để giúp bé ăn ngon. Nếu bé không ăn hết 1 chén cháo mà chỉ ăn được ½ chén thì cho ăn thêm món khác bù vào hoặc uống thêm sữa càng tốt.