Xin chỉ dẫn cách giúp bé ăn ngon và không bị đổ mồ hôi trộm, táo bón

Con tôi 22 tháng tuổi, nặng 11kg, rất biếng ăn, chỉ thích uống sữa NutiIQ của Nutifood (1 tuần uống 3 hộp). Xin chỉ dẫn cách giúp bé ăn ngon và không bị đổ mồ hôi trộm, táo bón
Trả lời 15 năm trước
Cháu 22 tháng, nặng 11kg là thiếu từ 1-1,5kg so với tiêu chuẩn. Nếu bé chưa mọc đủ các răng hàm để nhai thì vẫn nên cho ăn cháo. Ngoài ra, để bé đỡ ngán, có thể cho ăn bún, mì, nui... để thay đổi. Muốn bé bớt táo bón cần cho ăn thêm rau xanh (băm nhuyễn) cho vào cháo hoặc bún, nui... và cho thêm thịt, cá, tôm..., dầu mè, dầu đậu nành vào cháo lúc còn nóng và cho ăn thêm các loại trái cây theo mùa (nạo muỗng đút hoặc xay sinh tố). Muốn bé không đổ mồ hôi trộm và cứng cáp hơn cần phơi nắng sớm cho bé 20-25 phút mỗi ngày (nắng trước 9 giờ sáng).