Hiện tượng ra mồ hôi khi ti mẹ?

Con nhà em đã được 18 tháng tuổi, những mỗi khi cháu ti mẹ là đổ mồ hôi nhễ nhại như vừa tắm xong, sức khỏe của cháu vẫn bình thường, cháu ăn và ngủ rất tốt, cháu vận động suốt ngày như là chơi nén bóng đi xe lắc v.v... như vậy cháu có bị bệnh gì không? Mong ban tư vấn cho em lời khuyên.

Thân mến.

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn,

Đây là hiện tượng sinh lý bình thường ở bé. Bé đổ mồ hôi để làm mát cơ thể hoặc để phản ứng với nhiệt độ của ấm nóng của sữa. Một số bé khác lại có xu hướng đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm hay còn gọi là đổ mồ hôi trộm.

Hiện tượng đổ mồ hôi có dấu hiệu giảm hoặc mất hẳn khi bé lớn lên. Nguyên nhân là do cơ thể con người có hai hệ thần kinh: giao cảm và phó giao cảm. Hệ thần kinh giao cảm có tác dụng tăng tiết mồ hôi trong khi hệ thần kinh phó giao cảm lại có chức năng ngược lại, làm giảm tiết mồ hôi. Khi cơ thể truởng thành hơn, 2 hệ thần kinh này sẽ điều chỉnh ở mức cân bằng. Do đó, cha mẹ không cần dùng thuốc để chữa trị chứng ra mồ hôi ở bé. Bạn cần cho bé mặc quần áo thoáng mát, dùng khăn lau mồ hôi để giúp bé tránh được cảm lạnh do hiện tượng mồ hôi bị hấp thụ ngược lại trong cơ thể. Cũng cần phơi nắng bé thường xuyên để tránh trường hợp bé thiếu canxi.

Chúc bé mau ăn chóng lớn,

Thân mến.