Cách làm cho trẻ bú bình?

Con gái tôi 15 tháng mỗi ngày cháu ăn được 3 chén cháu, trái cây, ban đêm bú mẹ. Nhưng bé không chịu bú bình phải đút muỗng. Cho tôi hỏi làm cách nào để bé bú bình ban ngày cũng như ban đêm ?
PhanHungSon
Trả lời 16 năm trước
Đây là vấn đề thường gặp ở trẻ, nhiều cháu thích bú mẹ hơn dó đó thường không thích bú bình. Bạn hãy thử một trong những cách sau đây: - Nhờ người khác đút bình cho bé để tránh làm bé phân tâm - Nặn sữa mẹ và cho vào bình thay vì sữa mẹ - Dùng loại núm vú khác – núm vú Silicon thường mềm và dễ mút hơn núm vú thường - Hoặc bạn thử cho bé dùng ca có vòi (hoặc pha ra cốc và cho cháu uống bằng ống hút) thay cho bú bình. Nhiều trẻ dễ chấp nhận cách này hơn. Lưu ý: bú bình thì không tốt bằng việc đút muỗng (thìa) cho bé. Chúc bạn thành công!