Cho trẻ bú đêm có hại không?

Con gái tôi có thói quen bú đêm từ lúc mới sinh (khoảng 2 lần/đêm), nếu không bú đêm thì ban ngày cháu không uống được nhiều sữa. Hiện cháu chỉ nặng có 9 kg và cháu được 3 tuổi.Vợ chồng tôi rất lo lắng . Xin hỏi thói quen bú đêm có hại gì không?
Trả lời 16 năm trước
Mọi người bảo bú sữa mẹ vào ban đêm ko sao, nhưng bú sữa bột ban đêm dễ bị sâu răng. Khi mà các bé chưa cãi sữa và chưa ăn sữa ngoài hoặc bột, cháo...thì ban đêm bé vẫn còn đói nên việc bé phải bú vào đêm cũng là chuyện bình
Cao Thu Huyền
Trả lời 16 năm trước
Bạn nên cho bé uống sữa đêm, và [:-*]trước 21h và sau 5h sáng, vì khi ngủ vào ban đêm, hệ tiêu hóa cần được nghỉ. Hơn thế, bản thân quá trình tiêu hóa hấp thu về đêm cũng diễn ra rất chậm. Nếu trẻ bú đêm nhiều lần, giấc ngủ sẽ không sâu, dẫn đến khả năng hấp thụ cũng kém hơn, nhiều trường hợp có thể dẫn đến biếng ăn vào ban ngày, không có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ.[:-*]
Trả lời 16 năm trước
Thế bé nhà bạn đêm không ăn thì không thấy đói à? Bé bú tí 1 bữa thì sau khoảng 2 tiếng là cần phải ăn tiếp. Vậy bình thường mỗi đêm bé sẽ phải bú tí mẹ (hoặc sữa bình) khoảng 2 đến 3 lần. Đấy là điều bình thường cho nhu cầu dinh dưỡng của bé.Mình nghĩ không sao đâu bạn đừng lo
Trả lời 16 năm trước
Thế mà mình không biết gì đến giờ bé nhà mình được 7 tháng mình vẫn cho bú đêm, Thấy bé không bú mấy mình lại thấy lo