Làm thế nào để tập thói quen đi ngủ cho bé?

Mình rất băn khoăn không biết làm thế nào để con mình ngủ ngon, đủ giấc vì bé cứ hay trăn trở, quấy khóc khi ngủ. Ai có cách nào không giúp mình với[:-/]
Trả lời 16 năm trước
Theo mình bạn n ên tập cho bé có thói quen ngủ sớm và đúng vào một giờ đã định, nhằm tạo cho bé có một phản xạ nghỉ ngơi, giúp bé ngủ dễ dàng trong bất kỳ điều kiện nào. Bạn cũng nên cho bé tránh tiếng ồn và ánh sáng vì chúng làm giấc ngủ trẻ không sâu và dễ thức giấc. Ngoài ra, các yếu tố khác như để bé đói hoặc ăn quá no, không vệ sinh thân thể, quần áo quá chật, nằm sai tư thế, nơi ngủ bẩn chật và không thông thoáng đều gây tác hại xấu đến giấc ngủ. Mình thấy có rất nhiều bà mẹ hay quát mắng, doạ nạt trẻ là không nên vì như thế sẽ gây các chấn thương về tâm lý cho trẻ Chúc bạn thành công