Cách chọn hoa Tulip đẹp để chơi tết?

Cách chọn hoa Tulip đẹp để chơi tết có bác nào biết không ạ, hướng dẫn cho em với, em xin cám ơn ạ...

Trả lời 8 năm trước
Cách chọn chậu hoa tulip/ bó hoa tulip: Hoa tulip ưa khí hậu lạnh. Phù hợp với việc trang trí trong văn phòng làm việc có máy điều hòa hoặc sử dụng vào mùa xuân hoặc gần Tết. Độ bền của hoa khoảng 05 ngày đến 07 ngày, nếu được chăm sóc đúng cách. Để chọn chậu hoa/ bó hoa đẹp chúng ta cần lưu ý những điều sau: – Chọn hoa chưa nở, nụ hoa còn chúng chím, đã có màu tượng trưng của nó. Lá và hoa có độ bóng và sáng. Như hình ảnh minh họa. – Chọn những bông hoa có cùng màu sắc hoặc khác màu, tương đồng về độ nở.
Trả lời 8 năm trước
Cách chăm sóc chậu hoa/ bó hoa tulip: – Đối với chậu hoa tulip: đơn giản, bạn chỉ cần để nguyên trong chậu và tưới nước cho hoa. Phía dưới lớp đất là củ hoa, có ít rễ, do đó, cây không cần nhiều nước, bạn chỉ cần tưới khoảng 200ml vào chậu nhỏ có từ 3-5 bông. Nếu chậu lớn hơn thì tùy thuộc vào kích thước chậu, số lượng cây và độ ẩm. Nếu chậu cây đã ẩm ướt thì không cần tưới thêm nước. Ngoài ra, bạn có thể đặt trên mặt chậu vài cục đá nhỏ, để đá tự tan và nước thấm xuống đất. Như vậy chậu hoa vừa có nước và hoa tươi lâu hơn. – Đối với hoa tulip cắm bình (cắt cành): Bạn phải thay nước bình hoa mỗi ngày. Khi thay nước mới, chúng ta nên cho vào nước vài cục đá nhỏ, làm cho nước mát, hoa sẽ tươi được lâu. Không nên để bình hoa trực tiếp ở nơi nắng to, hoặc ngay tại quạt có gió mạnh – Làm hoa mau tàn hoặc héo. Đặt bình hoa nơi thoáng mát.
Trả lời 8 năm trước
Chọn sao cho có đa số các bông hoa chớm nở, nhụy ở giữa vẫn còn màu xanh lá cây, lá và cánh hoa tươi sáng bóng.
Trả lời 8 năm trước
Hoa Tulip có 2 cách cắm, hoặc cắm cả củ, đã được rửa sạch và vệ sinh đẹp. Hoặc cắt củ rồi cắm. Ở đây, chúng tôi đang đề cập đến loại cắm cả củ. Bởi khi có nguyên củ, hoa sẽ bền hơn, lâu hơn. Củ hoa tulip có màu trắng ngà, có nhiều lớp vỏ màu nâu bao bên ngoài, do đó khi dùng cả củ để cho vào chậu thủy tinh thì nên lột bỏ phần vỏ, hoặc phần củ đã úa, dập nát. Sau đó cho cả cây vào chậu thủy tinh đã được lựa chọn trước, các cành hoa tulip nên sắp xếp sao cho tự nhiên nhất,vì vốn dĩ hoa tulip đẹp đã kiều diễm, nếu quá cầu kì sẽ làm hoa không còn đẹp, sau đó, thắt thêm nơ vải vào chậu thủy tinh, có thể chọn màu vải cùng tông màu với hoa, hoặc khác đều được. Đối với loại bình như trên, nên dùng 8-10 cành hoa tulip có củ được vệ sinh sạch sẽ, nếu số lượng lá quá nhiều gây khó khăn cho việc định hình thì có thể cắt bỏ bớt lá, cố định vị trí các cành bằng băng keo trong, dán theo hình đan rổ lên miệng chậu thủy tinh và cho các cành tulip vào. Tuy nhiên, đối với loại có củ, không cần thiết phải dán keo nếu bạn có thể cố định được vị trí các cành trong chậu thủy tinh. Đối với các loại bình cao, chỉ nên cho 3-5 cành hoa tulip vào, bên dưới bình có thể thêm hạt ngậm nước các màu sắc, hoặc đơn giản hơn với lá phát tài sọc, quấn quanh thân chậu bên trong nhằm tạo cảm giác sinh động, lạ mắt cho chậu, tuy nhiên cách này có nhược điểm là gây chật bình thủy tinh nếu sử dụng loại tulip còn nguyên củ.