Cách chọn mua giày chơi bóng rổ?

Các bạn cho mình hỏi với, thằng cu nhà mình được tham gia đội bóng rổ của trường nên mình muốn mua cho nó một đôi giày mới. Các bạn chỉ cho mình cách mua giày bóng rổ với, mình xin cám ơn :)...

Trả lời 8 năm trước
Một đôi giày tốt phải ôm chân, mềm, nhẹ, phần cổ chân cần bó tốt để đảm bảo không bị trẹo chân, nếu là giày dành cho tiền phong nên chọn kiểu có phần mũi thon để chạy nhanh, còn giày cho trung phong, mình thấy chọn loại dáng to, đầm trông sẽ đẹp hơn.​ Khi chọn mua, điểm đầu tiên mình quan tâm là chất lượng và độ bền của giày, thường là tiền nào của nấyJ, những đôi giày Thượng Đình trước đây mình dùng (tầm 300k trở xuống) đi độ 2 tháng là hỏng, bây giờ mình được người thân ở nước ngoài mua giày gửi về, tầm hơn 1 triệu, hơi mắc một chút nhưng chất lượng cực ổn, đi được chí ít là 1 năm. Để bảo quản, mình chỉ đi giày Bóng rổ khi tập và thi đấu thôi, nếu tiện thể kết hợp cả đi chơi nữa sẽ làm giảm tuổi thọ của giầy cực nhanh. Ngoài ra thay vì lau giày bằng cồn, mình nên dùng nước xà phòng loãng để bảo vệ lớp da giày và chú ý không để đế giày bị ẩm. Một đôi giày tốt phải đảm bảo những điểm sau: - Phù hợp với người sử dụng, nhẹ, độ xốp tốt để bảo vệ gót chân và đầu gối. - Đế nhẹ, ma sát tốt, keo giữa đế và thân giày tốt, tránh hoặc giảm tổn thương cổ chân khi xung đột mạnh. - Đệm mu bàn chân mềm, các lỗ xỏ dây cũng như dây giày phù hợp (không chặt, không lỏng) nhằm bảo vệ tốt mu bàn chân. Ngoài ra, để dùng giày lâu, bền cũng nên lưu ý: - Dứt khoát phải đi tất khi tập luyện cũng như thi đấu; tốt nhất nên đi giày vừa chân, không bị chật mũi, trong trường hợp không may giày rộng thì đi tất dày. - Buộc dây chặt, ôm chân. - Giày chỉ dùng để thi đấu