Có chỗ nào đi chơi hay hay,nhìu món ngon mà cảnh đẹp 1 tí (để tự sướng) k0 các pác nhỉ ???

30/4>>1/5 đc nghỉ 2 ngày,định đi chơi xa nhưng nghĩ mãi mà chả bít đi đâu.Tháng trước vừa đi HP rùi.Bi h nhờ cả nhà tư vấn cho em xem có chỗ nào hay hay k0 (100~150km thui ạ)[:D].Iu cả nhà nhìu lém [:x]
Tử vi lá số
Trả lời 16 năm trước
2 ngày một đêm thì có thể đi Hạ Long, Sapa, Cát Bà... Comment thêm tý về Sapa: 2 ngày 1 đêm đi Sapa cũng tạm tạm. Nếu đi tầu đêm từ Ga Hàng Cỏ, đến Lào Cai khoảng 5:30, đi ô tô (hay xe ôm cũng được) lên đến Sapa khoảng 8:00. Ăn sáng qua loa xong có thể lên Hàm Rồng (ngay sau Nhà Thờ, không phải thuê xe ôm), lang thang trên đó chụp ảnh lên tận Sân Mâytheo các mê cung đá, từ 9:00 thường có biểu diễn ca, nhạc dân tộc tại Làng Các Dân tộc. Trưa xuống lại Thị trấn ăn trưa (theo dọc đường bên trái Nhà thờ hay đi qua sân vận động, chợ cũ đều được), chiều thuê xe ôm vào Tả Van-Lao Chải là 2 bản của người H'mong và người Dao. Dọc đường cũng có nhiều chỗ, chụp ảnh (thung lũng, suối, cầu treo và các cánh đồng trồng hoa hồng, thác nước, nương ngô...). Có thể xuống từ Lao Chải đi bộ sang Tản Van hoặc ngược lại, nên hẹn với lái xem ôm điểm lên, về lại Sapa tắm rửa ăn tối xong xuống Nhà Thờ (Chợ thật ở tận phía bên kia sân, nhưng không phải cái chợ mới mở, mà còn phải đi xuống 1 đoạn nữa, nhưng tối họ họp ngay đấy. Còn chợ chính là nơi người Dao, người H'mong họ ngủ qua đêm, ngay trên các phản bán hàng), có 1 đôi người H'mông thường xuyên có mặt và nếu trả tiền họ sẵn sàng múa khèn và các em bé đến từ Tả phìn cũng thuờng xuyên có mặt tại chợ (nhất là các hôm thứ 7, chủ nhật có đủ cả người các dân tộc khác nữa). Sáng hôm sau có đủ thời gian xuống Cát Cát (Bản Dao, xem thác nước, trạm thủy điện, lợn Mán) hay thuê xe ôm đi Tà phìn (nếu đi Cát Cát lên còn có thể thuê xe ôm lên Thác Bạc, Cổng Trời ở đó có rất nhiều thung lũng trồng hoa hồng và quả su su), chắc không đi thêm được nữa đâu, vì đầu giờ chiều đã chuẩn bị phải "xuống núi" để đón tầu tối về HN rồi (mùa này có thể xuống muộn, chứ mùa hè, có mưa phải đề phòng tắc đường do lở đất phải xuống sớm hơn nhiều). Thêm 1 hôm, vào chủ nhật có thể lên Chợ Cốc Ly. Nhiều hôm nữa, chân khỏe thì lên hẳn Đỉnh Phan-Xi-păng... Chúc có những ngày vui trên nóc nhà của VN!
Trả lời 16 năm trước
Lạng Sơn có phải là 1 lựa chọn hay k0 ạ ?đi Khoang Xanh hay ao Vua thì 1 ngày là hết chỗ chơi rùi nhỉ [:(].Ôi khó quá ,heo mi!!!!!
Trả lời 16 năm trước
[~x(]Sao mà khó thế ?k0 ai giúp đc em à [:(]
Nguyễn Tiến Mạnh
Trả lời 16 năm trước
Được nghỉ 2 - 3 ngày thì tốt nhất tui khuyên bạn đi Du lịch Lào cai - Sapa -Hà khẩu - TQ. Đó là phương án tối ưu nhất, vừa đi nghỉ trong nước vả lại đi đc cả nước ngoài, tiết kiệm thời gian lại thuận tiện(vì đi tàu ban đêm) Xin liên hệ:Manhtravel@gmail.com. Chúc bạn và gđ vui vẻ.