Trình bày suy nghĩ của em về ý thức của học dinh thời nay khi tham gia giao thông ?

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Theo mình nghĩ:

- Đối với chính bản thân: luôn tuân thủ luật giao thông một cách nghiêm túc khi tham gia giao thông, vì việc tuân thủ luật giao thông chính là một biện pháp bảo vệ mình khỏi những vụ tai nạn giao thông (và qua đó bảo vệ cả người khác).

- Đối với gia đình, bạn bè: tranh thủ để tuyên truyền về luật giao thông bất kỳ lúc nào có thể. Đôi khi có thể tổ chức một vài cuộc thi với qui mô gia đình hoặc nhóm bạn như nếu ai vi phạm luật giao thông dù lỗi nhẹ hay nghiêm trọng đều phải "ký quỹ" một số tiền nhỏ nào đó để cuối tuần tranh thủ gặp mặt ở quán chè.

Lâu ngày có thể tăng "level" lên như người này bất ngờ hỏi người khác về một câu nào đó có nội dung về Luật giao thông, nếu không trả lời được thì cũng phải "ký quỹ" như trên.

Chúc bạn vui.