Em đang chuẩn bị đi du học tại Úc nhờ vào sự tài trợ của ông bà hiện đang sống ở Úc, tư vấn cho em?

Em đang chuẩn bị đi du học ở Úc nhờ vào sự tài trợ của ông bà hiện đang sống ở nước Úc vì ba mẹ em không có đủ tiền lo cho em du học. Tuy nhiên, em nghe nói như vậy sẽ rất khó được cấp thị thực du học. Xin quí báo tư vấn cho em điều đó có đúng không?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Nếu bạn xin du học tại Úc thì việc người bảo trợ là ông bà của bạn sẽ không phải là một trở ngại lớn cho việc bạn có được cấp thị thực du học hay không. Với các cơ quan di trú của nước này, điều họ quan tâm nhất là bạn có đủ khả năng tài chính để theo đuổi khóa học mà bạn dự định theo hay không và bạn có phải là một sinh viên nghiêm túc hay không. Việc bạn có quay trở lại VN sau khi tốt nghiệp hay không sẽ không ảnh hưởng nhiều đến kết quả xét đơn xin thị thực sinh viên của bạn. Tại sao lại có sự khác biệt này? ở Úc hiện đang duy trì một số chương trình di cư có nghề nghiệp. Nếu sau khi bạn tốt nghiệp và có ý định ở lại định cư, bạn chỉ cần thỏa mãn những điều kiện mà chương trình di dân có nghề nghiệp qui định mà thôi. Vì vậy, để đơn xin cấp visa du học của bạn đến Úc được xem xét thuận lợi và nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đính kèm đơn xin thị thực sinh viên như sau: 1. Bạn cần được chấp nhận vào khóa học ở trường mà bạn định theo học (có thư chấp nhận của trường). 2. Bạn cần phải là học sinh nghiêm túc (chứng minh bằng kết quả học tập trước đây của bạn). 3. Bạn cần chứng minh mối quan hệ của ông bà và gia đình bạn (bằng giấy khai sinh của cha của bạn nếu là ông bà nội hoặc của mẹ của bạn nếu là ông bà ngoại). 4. Bạn cần chứng minh khả năng tài chính của ông bà bạn đủ để bảo trợ cho bạn trong suốt thời gian du học. Việc này có thể chứng minh bằng tiền của ông bà của bạn trong ngân hàng, nếu ông bà đang kinh doanh hoặc làm việc thì chứng minh thu nhập và báo cáo thuế của một năm… Bạn lưu ý là nếu ông bà đang sống ở nước ngoài bằng sự tài trợ của những người con khác (như cô, dì, chú, bác… của bạn) thì sẽ không đủ điều kiện để làm người tài trợ tài chính cho bạn. Trong trường hợp này, khả năng bị từ chối cấp visa là rất cao.
Vu Minh Ha
Trả lời 15 năm trước
đúng vậy, ông bà Ở Úc là cơ hội bảo trợ tốt cho em đó! vuminhha@gmail.com
LOAN JESSICA TRAN
Trả lời 15 năm trước
Em không nói rõ là ông bà của em có mức thu nhập hàng năm là bao nhiêu?còn nếu đã về hưu và đang hưởng trợ cấp của chính phủ thì ông bà em sẽ không thể tài trơ cho em. Em sẽ không được cấp visa. mến, Loan Tran tnkloan@hotmail.com