Chuyển tiếp từ New Zealand sang Đại học ở Mỹ

Em là học sinh du học ở New Zealand. Năm nay là năm thứ 3 cũng là năm tốt nghiệp phổ thông của em. Em muốn chuyển tiếp sang Mỹ để học Đại học thì cần phải làm những gì? Có cần phải thi TOEFL hoặc SAT không? Apply và gửi hồ sơ gồm những gì để chuyến sang trường ĐH của Mỹ?
chuyengia
Trả lời 16 năm trước
Trước hết, để học Đại học tại Mỹ, tất cả các trường đều bắt buộc em phải có điểm TOEFL và tối thiểu là 500 điểm. Một số trường cũng có thể chấp nhận điểm IELTS nhưng không nhiều. Nếu được, thông thường điểm IELTS yêu cầu là 5,5 trở lên. Ở NewZealand, em đã thi TOEFL chưa? Nếu có, số điểm em đạt được là bao nhiêu vậy? Về SAT, đó không phải là một yêu cầu bắt buộc. Cũng có một số trường không yêu cầu điểm SAT. Còn nếu như phải thi SAT, điều đó cũng rất đơn giản thôi. Thi SAT có 2 loại SAT 1 & SAT 2. Một số trường Đại học học chuyên sâu, người ta yêu cầu học sinh có cả hai, SAT 1 & SAT 2. Công ty chị là đại diện cho rất nhiều trường Đại học nổi tiếng của Mỹ. Tuy nhiên, họ cũng không yêu cầu điểm SAT. Về điều kiện này, em yên tâm nhé. Giấy tờ thì em cần chuẩn bị như sau: - Hộ chiếu của em phải còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng so với thời gian dự kiến sang Mỹ. - Thư mời, nếu như em muốn, Công ty chị có thể liên lạc với các trường Đại học ở Mỹ để xin cho em. - Học bạ, bằng cấp cao nhất mà em có. - Chứng chỉ TOEFL hoac IELTS. - Ảnh - Giấy tờ chứng minh tài chính đủ cho học phí và sinh hoạt phí trong năm đầu tiên. Khả năng chi trả học phí và sinh hoạt phí trong suốt quá trình dự định học tập tại Mỹ.