Học tiếp đại học ở Việt Nam hay du học Mỹ

Em là sinh viên năm nhất học ngành Cấp thoát nước Đại học Thủy lợi. Sau 4 năm rưỡi ra trường tương lai không lo thất nghiệp vì em làm cho người thân.

Công ty người thân bên kiến trúc nên sau này việc cụ thể của em là vẽ bản thiết kế hệ thống cấp thoát nước cho các căn nhà. Nhưng cô bên Mỹ muốn bảo lãnh em du học với mong muốn em định cư luôn bên đó.

Thật lòng em cũng thích được giao lưu học hỏi với cuộc sống mới toanh như vậy, nhưng sợ tương lai bên Mỹ không phát triển như khi em ở VN, và cuộc sống khi đang du học sẽ vất vả. Vì em sẽ vừa học vừa làm tự trang trải.

Nếu sang Mỹ em định sẽ học ngành chăm sóc cá nhân và thể dục thẩm mỹ hoặc quản lý tổ chức sự kiện, và đi làm thêm để học xong về nước sẽ tự mở tiệm tư vấn chăm sóc khách hay một studio kết hợp với tổ chức tiệc cưới...

Mọi người thấy ý định nào của em sẽ tốt hơn? Và tất nhiên ở VN việc học của em sẽ nhàn hơn, tiền bạc cũng như mọi thứ em chẳng cần lo. Nhưng em muốn biết liệu du học tương lai có tốt hơn không?

Thanh Kim
Trả lời 8 năm trước

Mình đã làm hồ sơ du học ở DuKe, chị tư vấn rất là nhiệt tình, hỏi gì cũng vui vẻ trả lời, làm hồ sơ rất kĩ và do đó mình đã đậu visa du học Mỹ, bạn có thể liên hệ với chị Mai Anh SDT: 0937800060 như mình đã cung cấp ở trên để được tư vấn cụ thể nhé.