Quan điểm của bạn về thực trạng thực tập của sinh viên Việt Nam hiện nay?

Chào các bạn! Mình là sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Mình đang viết một phóng sự về tình hình thực tập của sinh viên VN hiện nay và rất muốn xin ý kiến của các bạn về vấn đề này. Bất kỳ ý kiến nào của các bạn về vấn đề này đều được trân trọng và sử dụng vào mục đích hợp pháp. Cảm ơn các bạn. [):D(]
Huyền Linh
Trả lời 16 năm trước
Tôi đã từng đi thực tập, nhưng tôi nghĩ sẽ rất khó khăn để chọn đúng ngành nghề mình đã học trong trường. Mối quan hệ xã hội của sinh viên thừong eo hẹp, thường chỉ thông qua quen biết, vào một công ty nào đó, và làm cho hết thời gian. Viết báo cáo để nộp. Do vậy nếu để thực tập cho học sinh có bài bản, thì các trường nên kết hợp với các công ty cùng ngành đào tạo, để tạo điều kiện cho các sinh viên có thể tới các công ty đó thực tập. Chứ cứ như bây giờ mạnh ai người đó chạy thì nhìn tổng thể quãng thời gian thực tập sẽ bị uổng phí.
tieu tien nu
Trả lời 16 năm trước
Thực tập ở VN rất nhìu vấn đề bất cập vì hầu hết là nhờ những sự quen biết xã hội. tớ thiết nghĩ bộ giáo dục cần coi trọng vấn đề này hơn nữa