Giúp mình về đề tài thực tập với cả nhà ơi!!! help!!!

Chào cả nhà ạ. e là sv HVTC nhưng chỉ là hệ liên thông thôi,hnay mạn phép lên đây hỏi mọi người thỉnh giáo ạ! Số là trước hồi CĐ e học khoa kế toán,giờ học liên thông lại học sang khoa TCDN,tháng 1 tới bọn e phải đi thực tập rồi,nhưg mà giờ e vẫn chưa biết khoa mìh có nhữg đề tài j để thực tập? trong đó đề tài nào đc xem là dễ làm nhất ( e lười và dốt lắm ạ,hix ) cả nhà ai có kinh nghiệm rồi chỉ bảo e với!!! Mà e đag dự định xin vào 1 cty về xăng dầu để thực tập liệu có đc không vậy ạ?( ai có đề tài j của khoa TCDN thì cho e xin để xem thêm với ) Cảm ơn mọi nhiều nhiều!
oizoioi
Trả lời 14 năm trước
Trước khi đi thực tập mình cũng rất lo lắng, trước tiên là tìm chỗ thực tập. Mình không có người quen trên này nên rất khó khăn. Tìm trên mạng các doanh nghiệp có thể thực tập được, sau đó mình nộp hồ sơ xin thực tập nhưng chẳng có công ty nào nhận cả. Cuối cùng đành nhờ thầy. May quá, thầy alô phát là mình có chỗ thực tập luôn. (Bạn của thầy là phó phòng nhân sự ở công ty mình thực tập mà). Mình thực tập tại một công ty nhà nước nên rất ít khi phải đến. Lúc nào cần tài liệu gì thì hỏi anh bạn của thầy. Để tạo tình cảm cũng như dễ dàng trong việc xin tài liệu thì thỉnh thoảng mình gọi điện hỏi thăm, lúc đến thì mang quà nên mọi người đều quý. Quyển nhật ký thực tập mình cứ ghi tất tần tật những gì mình đọc trong tài liệu. Còn nhận xét ở đơn vị thực tập à? Bạn cứ type sẵn rồi đưa đến công ty bạn thực tập để họ ký. Rất dễ dàng. Còn việc viết chuyên đề hay luận văn thì bạn cứ hỏi các anh/chị nơi bạn thực tập chuyên đề/luận văn của những người đi trước. Họ sẽ cho bạn tài liệu mà, nhiều lắm. Bạn cứ yên tâm. Cứ tạo mối quan hệ tốt với nơi mình đến là Ok. Bạn tham khảo thêm kinh nghiệm của bạn mình [quote] Câu chuyện đi thực tập, có vẻ xoay quanh việc pha trà, dọn dẹp văn phòng......thế nhưng, với tôi, thực tập phải ra thực tập, có nghĩa là mình fải được làm việc. Để được một chỗ thực tập tốt, bạn phải có kế hoạch kỹ, nghiên cứu về ngành nghề của mình, vd như bạn học ngân hàng, thì có thể thực tập được ở rất nhiều ngân hàng trong nước và nước ngoài .....và bạn muốn vào thực tập ở VCB hay Citibank, hãy tham khảo thông tin trên website hoặc báo chí để xem có cơ hội không. Tất nhiên, có người quen thì tốt nhất rồi, còn không, bạn đừng nản, hãy chủ động tiếp cận các công ty mà bạn muốn thực tập để xin thực tập. Cơ hội sẽ có rất nhiều nếu bạn chủ động. Cách chủ động là có thể dò hỏi địa chỉ email của người liên quan như giám đốc chi nhánh, hoặc giám đốc nhân sự rồi bạn viết email trực tiếp cho họ. Đừng lo, nếu điểm học tập của bạn không cao, hãy tự tin vào khả năng của mình, rằng mình có thể làm việc tốt và tất nhiên, đừng tự tin thái quá mà cho rằng, mặc dù điểm của em kém nhưng em có khả năng làm việc cao với citibank. Có rất nhiều công ty không những cho bạn thực tập và còn trả lương cho bạn nữa, cách đây 5 năm, tôi được 100USD cho một tháng, không nhỏ đối với sv phải không bạn. Còn việc viết luận văn, tôi không được 10 nhưng lời khuyên của tôi cho các bạn là bám sát những hướng dẫn của giáo viên, cho dù đó là những hướng dẫn ..................chuối nhất và cổ lỗ sỹ từ những thập niên 80-90 của thế kỷ trước. Hãy làm những gì thầy cô muốn, bạn sẽ được điểm cao[/quote] Chúc bạn thành công!