Vai trò của nữ hộ sinh?

Em đang tìm hiểu về nữ hộ sinh, mọi người giúp em nhé Vai trò của nữ hộ sinh là gì?
zero
Trả lời 14 năm trước
- Vai trò nữ hộ sinh cũng quan trọng trong công tác y tế,tùy vị trí nơi công tác : + Nêu ở BV tuyến Tỉnh ,Trung Ương : họ làm việc trong các khoa Phụ Sản hoặc BV Phụ Sản và là người thực hiện các y lệnh về theo dõi chuyển dạ đẻ,trưc tiếp đỡ đẻ những ca đẻ thông thường.Làm một số thủ thuật liên quan đến cuộc đẻ vệ sinh hoăc khâu cắt tầng sinh môn cho sản phụ ....Ngoài ra có thể đươc phép làm môt số thuật liên quan đến việc kế hoặch hóa gia đình như :đặt vòng tránh thai,hút điều hòa kinh nguyệt hay nạo phá thai ngoài ý muốn ...Một việc quan trọng nữa là vệ sinh tắm rửa hàng ngày cho trẻ sơ sinh dang nằm trong viện.Tuy nhiên mọi việc phai thực hiên chặt chẽ theo y lệnh của bác sĩ trong viện. + Nếu ở tuyến huyện hoặc tuyến xã khi mà Bác sĩ còn thiếu thì vai trò của nữ hộ sinh về các công việc trên cò lớn hơn,nhất là những nơi không có bác sĩ. - Việc chọn lựa nghành sản khoa sẽ là vất vả, do vậy cuộc sống của họ nhìn chung là vất vả nhất và cũng gặp nhiều rủi do nghề nghiệp so với những y tá hay điều dưỡng trong cùng nơi công tác. - Tuy vậy những chính sách của nhà nước cũng rất ưu ái cho nữ hộ sinh,họ sẽ có tổng thu cao hơn so với nhưng y tá lĩnh vực khác... Tóm lại nghành y là nghành rất cao quý thì nghành sản khoa lại càng tự hào hơn vì là nơi đầu tiên "đón nhận con ngươi vào thế giới loài người". Sưu tầm [:)]