Mua quà gì cho bé trong dịp giáng sinh và năm mới?

Bé nhà bạn đang tuổi ăn - tuổi học. Mình thấy một bộ học liệu này rất hữu ích nên giới thiệu với các bạn nè

Đài truyền hình VTC đưa tin này

Hình ảnh các bé thích thú với bộ học liệu thú vị

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chỉ cần bỏ chút thời gian rảnh rỗi, bạn sẽ “săn” được những món quà Giáng sinh vô cùng độc đáo cho người thân và đặc biệt là cho bé yêu của bạn dịp Noel này.

Đĩa Giáng sinh độc đáo

Bên cạnh những món đồ trang trí Giáng sinh thông thường như: cây thông, vòng nguyệt quế, người tuyết… thì những chiếc đĩa trang trí màu sắc Noel cũng bán chạy không kém.

Dạo quanh các cửa hàng lưu niệm trên phố Cổ, dễ nhận thấy mặt hàng tràng trí Noel như những chiếc đĩa trang trí có rất nhiều mẫu mã đa dạng, phong phú. Chỉ cần một chiếc đĩa vẽ những hình ngộ nghĩnh, Giáng sinh sẽ tràn ngập trong ngôi nhà bạn.

Để tạo cho gia đình mình một Giáng sinh ấm áp, anh Mạnh Hùng (theo đạo Thiên Chúa) đã thiết kế và săn tìm những đồ dùng, trang trí có màu sắc tiêu biểu của Noel như vàng, đỏ, trắng. Những chiếc đĩa đựng hoa quả hay tách uống trà đẹp mắt, in hình lâu đài tuyết lung linh hay quả cà phê chín mọng hoặc hoa lá khoe sắc với giá từ 800.000 – 1.500.000 đồng/chiếc được anh Hùng ưa thích, thay vì mua cây thông, chuông treo… như mọi người vẫn thường làm.

Sôcôla cho Giáng sinh

Ngoài ra, để tạo sự khác biệt, nhiều người không mua hình ông già tuyết, con giống, cây thông, đôi giày bằng chất liệu nhựa hoặc vải mà “săn” những món hàng được làm từ… sôcôla. Tại các Trung tâm thương mại và siêu thị lớn như Tràng Tiền Plaza, Vincom, Big C..., các thanh sôcôla với hình thù khá lạ mắt, ngộ nghĩnh mang đậm hơi thở Noel được sử dụng để trang trí, làm quà tặng được bán với mức giá từ 100.000 - 660.000 đồng.

Nhân viên của siêu thị BigC The Garden cho biết: “Lượng khách mua sôcôla cho ngày Noel đang tăng dần, phần lớn mua loại hơn 100.000 đồng trở lên”.

Loại sôcôla ông già Noel được mua nhiều nhất để tặng trẻ con, để trang trí và cũng có thể treo trên cây thông hoặc đựng kèm giỏ đồ chơi. Tại Tràng Tiền Plaza, sản phẩm này có nhiều hình dáng khác nhau, trọng lượng từ 30- 60g có giá từ 25.000- 66.000 đồng. Theo thống kê ban đầu của nhân viên bán hàng, lượng bán ra đã cao gấp 3 lần so với ngày thường.

Nến cho đêm Noel ấm áp

Trong ngày Giáng sinh, nến là thứ không thể thiếu. Những lồng đèn bằng sáp bên ngoài cùng với nước và nến nổi bên trong tạo nên đồ dùng trang trí độc đáo. Số người đặt hàng làm quà tặng “có một không hai” này khá nhiều, đặc biệt, khách hàng có thể đặt in hình người thân cùng dòng chữ riêng biệt lên nến.

Đặt làm những chiếc lồng đèn nến in hình riêng của bạn hoặc hình ảnh tôn giáo, trang hoàng cho ngôi nhà thêm lung linh cũng là cách làm nên dấu ấn cho mùa Noel 2010.

Nến lồng được làm bằng sáp nên hoàn toàn có thể sử dụng nhiều lần, kích thước cao 11 cm, đường kính 13 cm, khách hàng có thể mua thêm 5 nến nổi với giá 4.000 đồng/cây để thắp liên tục trong đêm Giáng sinh giá lạnh.

Ngôi nhà ước

Mỗi buổi sáng thức dậy, bạn mở cửa căn nhà, thò tay vào bên trong và lấy ra một món quà mơ ước hoặc một lời nhắn nhủ yêu thương, chắc chắn bạn sẽ có những cảm giác tuyệt vời. Dựa trên ý tưởng đó, các nhà thiết kế đã tạo dựng lên một ngôi nhà Noel với khoảng 24 ngăn cửa linh động có thể đóng vào, mở ra. Trên đó, những màu sắc, hoa văn lung linh, sặc sỡ được trang trí một cách hài hòa và đẹp mắt với chuông nguyện, thông Noel, chú tuần lộc,… một thiên đường giáng sinh trong mơ, một thế giới tuyết sinh động như hiện ra trước mắt chúng ta khi ngắm nhìn món quà này.

Các ông bố, bà mẹ có thể gửi những mảnh giấy nhỏ nhỏ, gập lại trong mỗi ngăn cửa sổ nhắc nhở con cái những việc cần làm trong ngày hoặc các chàng trai, cô gái có thể nhắn nhủ những lời yêu thương hoặc cài gắm những món quà ý nghĩa trong những ngăn “thầm kín” bí mật được bỏ vào mỗi buổi tối. Để sáng mai thức dậy, nhân vật chính sẽ ngỡ ngàng hạnh phúc với những món quà bất ngờ và rất độc đáo này.
Tại cửa hàng lưu niệm ở dốc Thanh Niên (Gifthaus, 8A Yên Phụ), sản phẩm này được bán với giá: 1.500.000 đồng.

hehehehe
Trả lời 13 năm trước

Giáng sinh đồng nghĩa với quà tặng. Một vài gợi ý dưới đây có thể giúp cha mẹ chọn được một món quà hợp với bé.

Quà đặc trưng Noel

Hàng quà tặng Noel rất phong phú và nhiều mẫu mã mới: ủng, mũ (nón), bộ đồ ông già Noel, thiên thần, người tuyết, ông già cầm gậy... bằng vải nhũ. Một số sản phẩm lạ và đẹp như búp bê hình người tuyết được gắn trên lò xo, có thể lắc lư. Đặc biệt nhất là các mẫu ông già Noel có gắn bộ phận cảm ứng. Một số mẫu khi có người đi qua sẽ cất tiếng hát, chào hoặc cười bằng tiếng Anh. Với mẫu ông già Noel nhảy dù, nếu bé cười hoặc hắt xì thì ông già Noel sẽ bật dù và nhảy xuống.

Ngoài ra còn có mẫu ông già Noel ngồi xích đu, ông già Noel vai mang quà đu dây, ông già Noel ngồi trên mặt trăng, ông già Noel đánh trống và chơi bản nhạc Jingle bells... Giá mỗi món từ 100.000-250.000 đồng. Ngoài ra mặt nạ ông già Noel cũng rất đáng yêu, tuỳ theo kích cỡ mà mỗi mặt nạ có giá từ 10.000-35.000 đồng.

Tặng quà Giáng sinh cho con

Ngoài những món quà đặc trưng mùa Giáng sinh, bạn còn có thể tặng bé những món quàbé rất yêu thích như:

Đồ chơi: Bé trai có thể rất say mê với Scooter, ôtô, canô, robot, tàu hoả, bộ lắp ráp Lego, laptop dạy tiếng Anh, xe đua, máy bay, xe điều khiển, nhào lộn, tàu chiến, mô hình chiến hạm... Còn những đồ dành cho bé gái bao giờ cũng mềm mại hơn như búp bê, đàn, gấu bông Teddy.

Tại Hà Nội, phố Lương Văn Can và Hàng Mã là hai tuyến phố tập trung nhiều cửa hàng đồ chơi. Ngoài ra, bạn có thể đến các siêu thị, Tràng Tiền Plaza hay bất cứ shop đồ chơi trẻ em nào. Còn ở Sài Gòn, con phố Hai Bà Trưng gần nhà thờ Tân Định bày bán nhiều đồ chơi. Tại nhà thờ Tân Định giá đồ chơi mềm hơn ngoài cửa hàng một chút.

Truyện, sách: Bạn có thể chọn cho bé những bộ truyện tranh dài kỳ như Doremon,... hay những tuyển tập hạt giống tinh thần được bày bán nhiều tại các cửa hàng sách, truyện thiếu nhi.

Bánh gatô, kẹo, chocolate, quần áo: Những món quà này mẹ hoặc những người yêu mến bé có thể đặt mua ở rất nhiều địa điểm gần nhà.

Tặng quà sao cho khéo

Trong thế giới của bé, ông già Noel là một nhân vật kỳ bí và mang nhiều ý nghĩa. Vì thế một món quà do ông già Noel tặng bao giờ cũng mang lại sự bất ngờ thú vị chocon hơn so với việc được nhận từ bố mẹ. Có hai cách để con bạn có thể được nhận quà từ ông già Noel:

Cách 1: Bạn mua quà và bí mật để và một chiếc tất treo ở đầu giường hoặc giấu ở một chỗ nào đó để bé có thể tìm thấy. 12h đêm hoặc sáng sớm ngủ dậy bé sẽ được nhận quà với niềm tin rằng đó là món quà do ông già Noel tặng.

Cách 2: Dùng dịch vụ ông già Noel tặng quà. Bạn đặt quà và hẹn một giờ nhất định, người đóng giả ông nhà Noel sẽ mang quà đến tận nhà bạn để tặng bé, hát, kể chuyện và nói lời chúc Giáng Sinh an lành tới cả gia đình bạn. Nếu bạn muốn có những lời nhắn nhủ đặc biệt tới con mình thì chỉ cần nhắn trước với dịch vụ và ông già Noel sẽ chuyển lời tới bé.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể tặng cho bé món quà yêu thích bằng cách đưa bé đi tham dự không khí Noel ở phố phường và cho bé tự chọn món đồ bé muốn.

hao
Trả lời 10 năm trước

Nhanh tay lựa chọn cho mình những món quà thật độc đáo và ý nghĩa nhé!

Không khí của ngày giáng sinh đang rộn ràng khắp nơi nơi,Bạn đang phân vân không biết lựa chọn cho người ấy , Bạn cũng muốn dành bất ngờ cho người ấy trong dịp đặc biệt này nhưng vẫn đang phân vân với khâu mua quà. Hãy suy nghĩ về những sự lựa chọn thú vị sau đây:
Quả cầu tuyết
Một món quà không thế thiếu cho ngày lễ giáng sinh,những quả cầu tuyết nhiều màu sắc xanh đỏ sặc sỡ,với hình ảnh ông già noel hay người tuyết quen thuộc sẽ làm cho ngày lễ giáng sinh sẽ trở nên đáng nhớ.
Đèn ngủ
Một đêm giáng sinh sẽ lung linh và kỳ diệu hơn với một chiếc đèn ngủ thật lãng mạng và ý nghĩa cho người thân,ánh sáng ấm áp từ chiếc đèn ngủ sẽ giúp người ấy dễ đi sâu hơn vào giấc ngủ hơn đấy!
Gợi ý những món quà tặng cực ý nghĩa cho Giáng sinh từ LemonShop 1
Đèn chậu hoa - món quà ấm áp đêm noel
Gợi ý những món quà tặng cực ý nghĩa cho Giáng sinh từ LemonShop 2
Máy tạo sao - Vũ trụ trong căn phòng của bạn…
Gợi ý những món quà tặng cực ý nghĩa cho Giáng sinh từ LemonShop 3
Đèn mặt trời - Lung linh sắc màu giáng sinh
Quà tặng Handmade
Không gì hơn là một món quà do chính tay bạn tự làm ra.Những món quà được làm từ bạn sẽ trở nên có giá trị hơn bất cứ những món quà đắt tiền khác.một số món quà.
Gợi ý những món quà tặng cực ý nghĩa cho Giáng sinh từ LemonShop 4
Cây thông noel thần kỳ - chỉ mất 3 giờ là bạn đã có thể có ngay một cây thông cho giáng sinh
Gợi ý những món quà tặng cực ý nghĩa cho Giáng sinh từ LemonShop 5
Cầu thủy tinh nhà tí hon – Vừa trang trí vừa là đèn ngủ cực cute
Quà lưu niệm dễ thương - Độc đáo
Những chiếc hộp nhạc hay ly uống nước có hình dáng độc đáo sẽ giúp cho bạn dễ dàng ghi điểm và tạo được nhiều ấn tượng.
Gợi ý những món quà tặng cực ý nghĩa cho Giáng sinh từ LemonShop 6
Gợi ý những món quà tặng cực ý nghĩa cho Giáng sinh từ LemonShop 7
Gợi ý những món quà tặng cực ý nghĩa cho Giáng sinh từ LemonShop 8
Gối dựa lưng
Một món quà thật êm ái mà ai cũng sẽ thích thú vì ngoài tác dụng trang trí nó còn là một người bạn thân thiết xua tan đi cơn mệt mỏi sau thời gian làm việc dài trên bàn làm việc.
Gợi ý những món quà tặng cực ý nghĩa cho Giáng sinh từ LemonShop 9
Gợi ý những món quà tặng cực ý nghĩa cho Giáng sinh từ LemonShop 10
Chocolate
Thỏi chocolate ngọt ngào được làm từ hạt cacao là một món ăn khoái khẩu của nhiều người. Cùng với hoa hồng, chocolate đã trở thành biểu tượng lãng mạn của tình yêu đôi lứa. Vào những mùa lễ tết hay sinh nhật, valentine, Noel... Chocolate luôn là món quà mà nhiều người muốn có, không những thể hiện tình yêu thương với người thân yêu mà còn là một loại thực phẩm có khả năng chăm sóc sức khỏe cao.
Gợi ý những món quà tặng cực ý nghĩa cho Giáng sinh từ LemonShop 11
Thỏi chocolate nguyên chất ông già noel – cho giáng sinh thêm ngọt ngào
Đồ chơi
Những món đồ chơi luôn là những món quà được trẻ em trông chờ vào ngày lễ giáng sinh,các bé ngoan sẽ được bố mẹ thưởng cho những mòn quà đồ chơi được đặt vào những chiếc tất đỏ giáng sinh hay dưới chân cây thông noel…
Gợi ý những món quà tặng cực ý nghĩa cho Giáng sinh từ LemonShop 12
Bàn bóng đá gỗ cho bé trai hiếu động
Gợi ý những món quà tặng cực ý nghĩa cho Giáng sinh từ LemonShop 13
Máy gắp quà siêu thị mini tại gia
Gợi ý những món quà tặng cực ý nghĩa cho Giáng sinh từ LemonShop 14
Trò chơi làm thức ăn bằng đất sét cho bé gái khéo tay