Dùng kem chống nắng có phải bị ung thư?

Các mẹ ạ, tình hình là em có thói quen dùng kem chống nắng cho da mặt và toàn thân, bôi kỹ càng rồi mới ra đường, bất kể mùa đông hay mùa hè.

Tuy nhiên, em thấy đứa bạn em bảo dùng kem chống nắng nhiều bị ung thư vú. Em lo lắng quá. Không dùng thì da em sẽ bị nám, tàn nhang, chưa kể mùa hè nắng nóng như thế, da đen đi là cái chắc. Mà dùng rồi thì thấy thông tin như vậy nên rất hoang mang.

Có phải dùng kem chống nắng bị ung thư không các mẹ? Nếu vậy không dùng kem chống nắng thì giờ làm thế nào để bảo vệ da khỏi ánh nắng?

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Không hề nhé bạn, mình cong nghĩ kem chống nắng sẽ giúp chống ung thư đấy, vì tron nắng có tia cực tím và tia UV, đấy mới là nguyên nhân gây ung thư. Kem chống nắng sẽ giúp những tia này không thể xâm nhập được vào cơ thể.

Hiện tại mình đang dùng Kem chống nắng Sundance SPF50 thấy khá tốt đấy, bạn dùng thử xem