Trẻ dưới 10 tuổi có nhất thiết phải dùng multivitamin không?Xin trả lời giúp tôi với?

Tôi xin cảm ơn nhiều!
Trả lời 16 năm trước
Nên dùng, nhưng không phải là nhất thiết. Bác sĩ dinh dưỡng sẽ tư vấn cháu có được phép dùng thêm vitamin hay không. Bởi nhiều quá mức lượng vitamin cũng gây ra những ảnh hưởng nhất định đến cân bằng hệ dinh dưỡng trong cơ thể trẻ. Chính vì thế, không nên tùy tiện cho trẻ uống thuốc bổ vì suy nghĩ thuốc bổ chắc chắn là phải bổ. Đã là thuốc, tức là khi sử dụng nhất thiết phải có ý kiến của bác sĩ chuyên môn. Thông thường multivitamin bổ dưỡng nhất cho trẻ chính là các loại trái cây hiện có như xoài, lê, táo mận...