Không phải cứ thích tắm là được

Tắm giúp tinh thần sảng khoái hơn, nhưng cũng có những trường hợp tắm lại gây nguy hại cho cơ thể!

1. Sau khi ăn no

Sau khi ăn, một lượng máu lớn phải tập trung cho đường ruột và dạ dày, bởi đây là lúc dạ dày phải làm việc nhiều nhất (phải co bóp, hấp thụ và tiêu hóa thức ăn). Lúc này, nếu đi tắm ngay sẽ rất dễ mắc bệnh đường ruột, bệnh dạ dày, nguy cơ mắc bệnh tim mạch cũng cao hơn.

2. Sau khi uống rượu

Rượu sẽ ức chế quá trình tổng hợp glycogen, điều này dẫn đến lượng dự trữ glycogen trong các tế bào cơ bị giảm sút. Vì vậy, tắm sau khi uống rượu rất dễ bị hoa mắt, chóng mặt, cơ thể gần như mất hết sức lực, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến hôn mê do hạ đường huyết.

3. Trong kỳ nguyệt san

Đối với các bạn gái đang trong kỳ nguyệt san, sự kích thích của nước lạnh dễ dẫn tới rối loạn nội tiết, vô kinh, đau bụng. Hơn nữa, khi tắm nước lạnh vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào âm đạo dễ gây ra các bệnh phụ khoa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc mang thai sau này.

4. Sốt

Khi nhiệt độ cơ thể từ 38℃ trở lên, nhiệt lượng tiêu hao của cơ thể cũng tăng lên khoảng 20% so với bình thường. Điều này khiến thể trạng tương đối yếu, nếu bạn tắm, đặc biệt là nước lạnh sẽ rất nguy hiểm, thậm chí có thể xảy ra tai nạn ngoài ý muốn.

5. Huyết áp quá thấp

Khi tắm nước nóng nhiệt độ của nước tương đối cao, khiến cho huyết quản mở rộng, người bị huyết áp thấp dễ bị ngất do thiếu máu lên não.

6. Sau khi tập thể dục

Sau khi lao động nặng nhọc hay tập thể dục, bạn cần nghỉ ngơi cho lại sức rồi mới đi tắm. Bởi khi tập thể dục, máu sẽ tập trung dồn vào các cơ bắp. Khi ngừng tập luyện, máu sẽ tiếp tục lưu thông một thời gian sau đó. Nếu tắm ngay bạn dễ cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, nặng hơn có thể sẽ bị ngất do thiếu máu cục bộ tim và não.

Để biết thêm thông tin về sức khỏe Bạn hãy truy cập vào website nhipcausuckhoe.com.vn

pq
Trả lời 13 năm trước

Cảm ơn bạn nhé.