Hiểu biết về bệnh loãng xương bạn biết đến đâu, hay cho mình biết đi?

pham anh dung
Trả lời 16 năm trước
Tỷ lệ người già càng tǎng lên trong cộng đồng thì càng trở thành một vấn đề lớn đối với việc chǎm sóc sức khỏe. Người già dễ bị loãng xương, thường là xương đùi và xương chậu có khi chỉ sau một chấn thương nhẹ, nhất là ở các cụ bà, hậu quả thường rất trầm trọng, nhiều người bị chết, số sống sót đòi hỏi sự chǎm sóc lâu dài. Xương dễ bị gãy thường do loãng xương gây nên, đó là hiện tượng mất đi một số lượng lớn tổ chức xương trong toàn bộ thể tích xương, làm độ đặc của tổ chức xương giảm đi. Hàm lượng chất khoáng trong xương cao nhất ở tuổi 25, sau đó giảm xuống ở nữ vào tuổi mãn kinh và nam khoảng 52 tuổi. Tỷ lệ khối lượng giảm tới hàng nǎm thay đổi từ 0,5 đến 2% tùy theo từng người. Bệnh loãng xương gây gãy xương sau những va chạm rất nhẹ ở người cao tuổi, vì vậy người ta gọi "gãy xương không do chấn thương". Các hậu quả của loãng xương đã trở thành một gánh nặng cho xã hội ở nhiều nước phát triển.
No name
Trả lời 16 năm trước
Loãng xương (LX) là bệnh lý của toàn hệ thống xương làm suy yếu sức mạnh của toàn khung xương, ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống của số đông người có tuổi, đặc biệt là phụ nữ. Mức độnặng nề của biến chứng gãy xương trong bệnh. LX được xếp tương đương với tay biến mạch vành ( nhồi máu cơ tim ) trong bệnh thiếu máu cơ tim cục bộ và tai biến mạch máu não ( đột qụy ) trong bệnh cao huyết áp. Hiện nay, LX đang được coi là một “bệnh dịch âm thầm “ (Osteoporosis: The Silent Epidemic Disease ) lan rộng khắp thế giới, ngày càng có xu hướng gia tăng và trở thành gánh nặng cho y tế cộng đồng. “ Dự báo tới năm 2050, toàn thế giới sẽ có tới 6,3 triệu trường hợp gãy cổ xương đùi do LX, và 51% số này sẽ ở các nước châu Á” nơi mà khẩu phần ăn hàng ngày còn rất thiếu calci, nơi mà việc chẩn đoán sớm và điều trị tích cực bệnh LX còn gặp rất nhiều khó khăn. OK?
nguyen trung
Trả lời 11 năm trước

Loãng xương là sự rối loạn nội tiết theo lực của xương bị suy giảm và cấu trúc xương bị tổn hại dẫn đến dễ bị gãy, nứt, rạn.

Loãng xương là 1 bệnh khá nguy hiểm. Nó diễn biến âm thầm từ từ không gây đâu đớn nên nhiều người không để ý. Chỉ khi loãng xương nặng, xương bị gãy hoặc xẹp mới có biểu hiện: đau cột sống, biến dạng cột sống, còng lưng, vẹo cột sống, gãy xương...

Theo thống kê, loãng xương đang tác động vào 1/3 nữ giới và 1/5 nam giới trên 50 tuổi. Đây là một trong những căn bệnh phát triển nhanh nhất trên thế giới, chỉ đứng sau các bệnh về tim. Trong khi đó, Việt Nam mỗi năm ước tính có 2,5 triệu người bị loãng xương và có trên 150.000 trường hợp bị gãy xương do loãng xương

Anh/ Chị bị loãng xương mức độ nhẹ thì nên thay đổi lại chế độ dinh dưỡng đầy đủ cũng như vận động nhẹ nhàng, đều đặn, tập vận động các khớp. Mặt khác cần uống thêm calci và vitamin D3 như Traly Bone, Calcium softgel, … để bổ sung đầy đủ

Traly Bone-xương chắc khỏe. tuổi già thêm vui

Traly Bone bổ sung calci, vitamin D3, magie và kẽm giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương, ngăn ngừa các tình trạng co cứng, chuột rút, đau nhức cơ, giúp xương gãy mau lành.

Để biết thêm chi tiết, tham khảo tại tranglypharma.com hoặc trangly.com

Hữu Thuỳ
Trả lời 6 năm trước

Bên em nhập khẩu và phân phối độc quyền Máy đo loãng xương OsteoSys Hàn Quốc tại Việt Nam

Mọi người có nhu cầu xin liên hệ: 0962.377.884 để được hỗ trợ

Uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý, bảo hành cực tốt

Rất mong nhận được sự ủng hộ.