Ở HN sắp có thêm một bệnh viện về máu phải ko nhỉ? Ai biết tin gì về bệnh viện máu ko?

Trả lời 16 năm trước
Đúng rồi bạn ạ. Đây là một tin rất quan trọng với nhiều người. Theo mình được biết thì một bệnh viện về huyết học và truyền máu thuộc loại hiện đại nhất Đông Nam Á sẽ đi vào hoạt động tại quận Cầu Giấy, Hà Nội, sau khoảng 1 năm nữa. Ghép tủy sẽ là mũi nhọn của cơ sở này. Ngày 28/5, Viện huyết học truyền máu Trung ương đã ký kết hợp đồng tín dụng trị giá 103 tỷ đồng với Ngân hàng phát triển Việt Nam để tăng cường năng lực xây dựng bệnh viện kể trên. Ngoài việc điều trị các bệnh về máu, đây cũng là nơi cung cấp máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho Hà Nội và các tỉnh miền Bắc. Bệnh viện mới này đã được khởi công từ cuối năm 2006 và dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào tháng 5/2009. Theo lãnh đạo Viện Huyết học và truyền máu Trung ương, đây sẽ là trung tâm chuyên điều trị các bệnh về máu thuộc hàng hiện đại nhất Đông Nam Á. Hiện Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương là nơi duy nhất ở miền Bắc chuyên điều trị các bệnh về máu và luôn trong tình trạng quá tải.