Tôi muốn hỏi về bệnh máu không đông, các bạn giúp mình với nhé?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Chào em!

Bệnh máu khó đông là một bệnh liên quan đến gen (do cơ thể của cha mẹ mang gen lặn của chứng bệnh này). Làm cho cơ thể của người đó thiếu yếu tố gây đông máu.

Trong cơ thể chúng ta, yếu tố chính gây đông máu tên gọi là Fibrin và enzym Fibrinozen (yếu tố tạo nên sợi tơ huyết trong máu). Khi bị chảy máu, cùng với sự tác động của enzym Fibrinozen các tiểu cầu vỡ ra (theo cơ chế tự bảo vệ của cơ thể) các sợ tơ huyết sẽ quấn lấy tiểu cầu tạo thành cục máu đông bịt lấy vết chảy máu làm cho cầm máu (những vết thương chảy máu nhỏ).

Nếu cơ thể chúng ta thiếu tiểu cầu (hoặc tiểu cầu suy giảm nhiều) thì chúng ta sẽ mắc phải chứng bệnh TAN MÁU (vỡ Hồng Cầu) chứ không phải bệnh máu khó đông.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

Bệnh máu không đông là do di truyền, thong thường nam giới mắc bệnh nhiều hôn nữ giới do yếu tố làm đông máu chỉ nằm trên nhiễm sắc thể X,Nam giới (có bộ nhiễm sắc thể XY) khi nhận X bệnh từ mẹ thì chắc chắn sẽ biểu hiện bệnh. Còn nữ giới (bộ nhiễm sắc thể XX) chỉ biểu hiện thành bệnh khi cả hai nhiễm sắc thể này đều trục trặc, nghĩa là cả bố và mẹ cùng mang gene bệnh. Nếu cô gái đó chỉ chứa 1 nhiễm sắc thể X bệnh thì sẽ không biểu hiện ra ngoài (tuy vẫn có thể truyền cho con).

Nguyên Nhân:

Khi cơ thể bị thương tiểu cầu kết hợp với các yếu tố đông mau trong huyết tương tạo thành nhưng nút giống như mạng lưới giữ các hồng cầu lại tạo thành cụt máu đông bịt kín vết thương, nhưng do nguyên nhân nào đó tiểu cầu không thể tạo thành mạng lưới nên không có hiện tượng đông máu làm máu chảy mãi không đông được người ta gọi đó là hiện tượng máu không đông.
Cáh điều trị

Bệnh máu không đông có thể điêù trị được nhưng không hết hẳn, mà chỉ có thể bổ sung yếu tố đông máu suốt đời.chỉ những BV tuyến trên mới chữa được mà thôi. NGười bị bệnh máu không đông phải hết sức cẩm thận gjữ gìn sức khỏe răng miệng đặc biệt trong lúc ăn uống không nên ăn đồ cứng, cưa ghẹ tôm nên bóc vỏ trước khi ăn, ngoài ra bạn có thể tham thảo tren các trang web.

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước

Bệnh máu khó đông là bệnh di truyền do lỗi gen trong máu thiếu tiểu cầu nên bị chảy máu mà không đông đơực. Tên khác của nó là bệnh máu loảng khó đông, nếu không may có thể dẫn đến tình trạng rất nguy hiểm nhưng có thể điều trị (không thể khỏi) bằng thuốc được ở các khoa huyết học.

nguyen nhat mai
Trả lời 14 năm trước

Mình cũng là một bênh nhân Máu khó đông đã học nhân điện được mấy năm.Bạn nên tham gia một khoá học Nhân điện( Thầy Lương Minh Đáng) để được mở luân xa. Nhân điện rất phù hợp để điều trị căn bệnh này.

Có thể tham khảo tại đây.

http://vietfones.vn/forum/showthread.php?p=1373139