Bạn nào biết phương pháp phòng cảm và đánh cảm không chỉ cho mình với ?

Trần lê Nam
Trả lời 16 năm trước
Phương pháp 1: Dùng lòng trắng trứng và bạc. Luộc hai quả trứng và bỏ lòng đỏ, lòng trắng bóp nhuyễn, cho một vật bằng bạc có diện tích bề mặt lớn vào trong, nếu bạc bị đen thì phải cạo sạch. Người đánh tốt nhất là khác giới. Đầu tiên đánh dọc theo sống lưng, chú ý là đánh khi lòng trắng trứng còn nóng. Chỉ đánh theo một chiều, đánh từ trên cổ xuống. Sau khi cột sống nổi đỏ thì lưu ý day các vị trí đốt xương sống đỏ nhất, thường rơi vào đốt sống của hệ thần kinh thực vật và đốt thứ ba từ dưới lên không tính đốt sống cùng. Sau đó đánh ra bả vai, đặc biệt quan trọng với những người bị cảm nặng khiến không quay cổ được. Cuối cùng đánh toàn bộ lưng. Sau đó chuyển sang đánh trán, cũng chỉ đánh theo một chiều, đặc biệt lưu ý day mạnh ở tam tinh (nơi giao của hai lông mày) và hai thái dương. Đánh chân và ngực chỉ là biện pháp phòng bị cảm trở lại. Đánh chân chỉ đến khi nào cảm thấy ấm là được. Trong trường hợp đánh ở ngực vì với phái nữ có nhiều kiêng kị nên tốt nhất là người bị cảm tự đánh. Biện pháp là đánh dọc theo ức, cho đến khi hơi hồng, sau đó lan ra toàn ngực. Phương pháp 2: Dùng bàn cạo. Người đánh có thể là người cùng giới Phương pháp này dùng cao sao vàng, và bàn cạo bạc chuôi gỗ. Bắt buộc phải dùng bàn cạo chuôi gỗ do cầm trực tiếp vào miếng bạc có thể lây cảm. Về những nơi cần phải đánh giống phương pháp một về cơ bản. Lấy bông, quệt cao sao vàng rồi miết lên những chỗ cần đánh. Khi người bệnh thấy nóng thì bắt đầu cạo nhẹ. Bàn cạo này chỉ có thể mua ở Việt Nam tại hiệu thuốc đông Y, người ta thường bán một bộ, gồm cả các thanh lăn đồng và bàn cạo trong tóc. Nếu không thể sử dụng hai phương pháp trên, có thể dùng đồng bạc hoặc dầu gió đánh tạm. Khi dùng dầu gió có thể dùng tay miết các vị trí mẩn đỏ. Khi dùng đồng bạc, cố gắng không đổi cầm vào chỗ bạc đã bị đen. Sau khi đánh cảm, cố gắng mặc quần áo rộng, nằm nơi kín gió. cho đến khi hết nóng.