Mộc nhĩ chữa lỵ, táo bón và rong huyết. Vậy cách dùng như thế nào?

Mộc nhĩ thường dùng làm thức ăn, ngoài ra cũng dùng để chữa lỵ, táo bón và rong huyết. Vậy cách dùng như thế nào?
zero
Trả lời 14 năm trước
Mộc nhĩ còn gọi là nấm tai mèo. Tên khoa học Auricularia polytricha Sacc. Thuộc họ mộc nhĩ Auriculariaceae. Ngoài công dụng làm thức ăn, mộc nhĩ được dùng làm thuốc giải độc, chữa lỵ, táo bón và rong huyết. Ngày dùng 6-12g dưới dạng thuốc bột (sao cháy, tán bột), chia làm nhiều lần trong ngày. Theo Báo Sức khỏe & Đời sống