Các bác tư vấn dùm em cái Sony NX800? (Chưa có hàng tại VN nha)

Em đang có ý định chơi 1 LCD LED hoàng tráng để cho phim HD và WC tháng 6 này. Mục tiêu của em là 52", nhưng em có thằng bạn nó chuẩn bị về 1 cái LCD Sony NX800, hàng này là hàng khủng và VN hiện tại chĩ có NX700 thôi. Cái giá mà nó đưa cho em là 45 chai. Cái duy nhất em vẫn còn lưỡng lử là nó theo hệ NTSC và chắc chắn là không cói được truyền hình tại VN. Chỉ có thể coi bằng set-top-box thôi. Các bác cho ý kiến mình có nên mua không và giá như vậy có hợp lí không? Thanks mọi người đã đọc bài và góp ý kiến dùm em.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Giá trên CNET tầm 2500$ mà mang về VN là 45 chai thì quá good rồi. Mình nghĩ sẽ hơn 45 chai đó, giả sử mua được rẻ hơn 2500$ thì tiền vận chuyển + hải quan (kể cả lậu thuế, vì thuế LCD rất cao) thì cũng khó có khả năng 45 chai.

Về mặt giá thì thế còn về sử dụng thì không nên mua
240 Hz theo 1 số đồng chí trên internet là không khác nhiều 100 Hz, và quan trọng là mua như thế này không có ai bảo hành, đồ thay thế không có, nhỡ em nó trái nắng trở trời thì chỉ có đắp chiếu thôi

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

Mình đã từng dùng 1 con TV Projector mang nguyên thùng từ Mỹ về (KP-48S70). Thực sự là nó không có hệ Pal nên rất bất tiện. Toàn bộ tính năng thu tín hiệu từ anten mình sẽ không dùng đc, mỗi lần xem TV là bạn phải mở đầu VTC. Mặt khác tín hiệu từ VTC có phát qua hệ NTSC quá thấp, xem ảnh cứ mờ mờ, màu không tươi, bạn có thể thử bằng ngay cái TV bạn đang xem thì biết.
Bạn sẽ không thể xem TH cáp (có rất nhiều kênh với chi phái rất rẻ), Bạn mua đầu DVD thì cũng phải cẩn thận vì một số đầu DVD không hỗ trợ phát hệ NTSC hoặc có một số đĩa bạn không thể chuyển về hệ NTSC được. Và cuối cùng là sau này bạn muốn thanh lý cái TV thì cũng rất khó.
Nếu bạn chờ được hãy chờ NX800 ở VN ra mắt (dù nó có giá lớn hơn 45tr nhiều)