TV Led UA40C7000WR xuất hiện 1 sọc dọc màn hình ?

Xin chào cả nhà,
Mình là người rất hâm mộ dòng TV led của Samsung, nhà mình trước Tết vừa mới mua 1 TV led Samsung UA40C7000WR ngày 26/01/2011 tại Siêu thị điện máy Chợ lớn - CN Đà Nẵng. Mình rất thích TV led Samsung (nhà mình trước đây đã có 1 cái rồi - 32B6000), cái mình vừa mua chức năng rất nhiều, hình ảnh đẹp, cả nhà ai cũng rất vui, mình cũng đã mua thêm Wifi USB SS để xài internet TV.
Tuy nhiên vừa mới hôm qua bật TV lên xem thì thấy xuất hiện 1 sọc dọc màn hình (kéo dài từ mép trên xuông đến mép dưới màn hình). Sáng nay bật lên vẫn vậy, sọc dọc này xuất hiện rất rõ, khi xem rất khó chịu, đặc biệt là những cảnh màu sáng trắng thì thấy rất rõ.
Trường hợp này bảo hành của Samsung xử lý thế nào? Lỗi ký thuật này là do linh kiện bên trong, cáp nối hay board màn hình,....? Có thể xử lý đổi lại cái khác được không?
Rất mong anh em cho ý kiến tư vấn.
Cảm ơn nhiều!
Lê Diên (0905884355 - 60 Lê Hữu Trác, Đà Nẵng)

(TV đắt tiền mà sử dụng được 1/2 tháng đã xuất hiện lỗi như thế thì rất là buồn lòng, các bạn à! Cái TV Led 32B6000 trước đây cũng xuất hiện lỗi như vậy - xuấy hiện sọc dọc kéo dài 1/2 màn hình, nhưng mà lúc có lúc không nên mình cũng mặc kệ, không thèm để ý cho nó đỡ mệt đầu!)

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Trường hợp TV 3D của bạn cũng gần giống của mình khi mua TV 3D plasma PS50C7000 khi chỉ mới sử dụng một thời gian ngắn thì đã phát sinh lỗi. Đây rõ ràng là lỗi của quá trình sản xuất khi KCS không phát hiện ra và chỉ khi khách hàng đã dùng 1-2 tuần mới xuất hiện lỗi panel.

Trường hợp này, theo mình nghĩ thì SSVN nên đổi máy mới cho khách hàng mới thoả đáng vì máy còn quá mới (nếu không phải lỗi do bạn gây ra như đổ nước, côn trùng chui vào). Bạn có thể thoải mái không khi chiếc TV mới mua giá tới 34 triệu VND dùng 2 tuần rồi bị hỏng và phải sửa để thay panel mặc dù là miễn phí !!. Thay panel gần giống như thay đèn hình trong TV CRT.

TV 3D là dòng sản phẩm Hi-end (sêri 7000, 8000, 9000) của Samsung có quá trình nghiên cứu và phát triển công phu. Khi mở lưng máy bị hỏng (PS50C7000) ở nhà mình (do nhân viên SSVN thực hiện), mình thấy họ dùng những linh kiện khá tốt của Pa na, Silicon Image (phần xử lý ảnh) Tuy nhiên, mình chưa thấy ai phản ánh So ny 3d bị lỗi mà bắt đầu thấy lỗi của TV Samsung 3D lác đác được phản ánh trên diễn đàn. Phải chăng có vấn đề trong khâu KCS của SSVina khi để lọt sản phẩm lỗi ra thị trường?.

Đáng lẽ trước đây khi bị lỗi dòng LED serie B (32B6000), bạn chia sẻ với anh em trên diễn đàn để tham khảo thông tin khi mua để tránh thì sẽ hay biết mấy.