TV LCD LA32A330J1N bị vạch ngang màn hình ?

Bệnh con Tivi của em là có nhiều vạch ngang màn hình (khoảng 3/4, còn 1/4 phía dưới thì vẫn tốt), xem 1 lúc thì lại thế, tắt đi thì lại bị lại.

E gọi cho TT Bảo hành của SS, mô tả thì họ bảo là bị hỏng đèn hình, thay mới bằng tiền mua TV mới? Thế là sao nhỉ? Có ai biết bệnh này không? TV này em mua mới sử dụng được hơn 2 năm tý, chả nhẽ SamSung đểu đến thế, cứ hết bảo hành là đèn hình hỏng theo luôn?

Các bác tư vấn xem em làm gì được? Chả nhẽ vứt TV này đi à?

Xin cảm ơn

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Hiện tượng này khả năng chính là do tấm nền ( panel ) có vấn đề. Tuy nhiên dòng sản phẩm này sản xuất lâu rồi ( 2008 ) nên nếu thay tấm nền giá rất cao. Để thêm chút ít nữa đầu tư mua nhưng dòng sản phẩm mới thì tốt hơn đó bạn.

Ah còn việc hết bảo hành mà sản phẩm hư như ý bạn nói thì không đúng, độ bền của sản phẩm điện tử thì không thế biết trước được. Nếu nhà sản xuất có công bố độ bền của sản phẩm thì cũng dựa trên tính tương đối qua quá trình tính toán... còn việc có thể xuất hiện lỗi trong thời gian sử dụng đó là việc bình thường, phụ thuộc vào độ ổn định của vật tư trong quá trình sử dụng có thể phát sinh lỗi.

Còn thời gian bảo hành, đây là hạng mục nhằm kích thích sự tin tưởng của khách hàng, có thể an tâm khi mua sản phẩm. Có thể bạn không biết, trước đây sản phẩm TV của Samsung chỉ được bảo hành trong thời gian 12 tháng.

Nhưng cách đây khoảng 3 năm, Samsung đã nâng thời gian bảo hành lên để mang lại lòng tin cho khách hàng cũng như tạo ra sự cạnh tranh với các thương hiệu khác trong chính sách hậu mãi dành cho khách hàng của Samsung.

Thân.