Làm thế nào để biết TV LCD có công nghệ Local Dimming?

Tôi có ý định mua một TV LCD 40 inch Full HD, công nghệ đèn nền Edge LED, công nghệ quét hình 100 Hz. Nhưng khó nhất là làm thế nào để biết được TV đó có công nghệ Kiểm soát tối mờ từng phần (Local Dimming).

Rất mong được các bạn nào có hiểu biết và kinh nghiệm làm ơn vui lòng chỉ bảo giúp.

Tôi xin trân trọng cảm ơn trước.

Hoàng Vy

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Thông tin từ trang web nhà sản xuất

hi Vy! Theo mình bạn có thể vào trang WEB của nhà sản xuất, truy cập vào thông số kỹ thuật, tính năng sản phẩm sẽ có thôi. Nhưng mà tính năng đó có thật sư quan trong không bạn? Mình nghĩ đó chỉ là một trong những chiêu tiếp thị của NSX thôi. Quan trọng là bạn phải cảm nhận thực tế màu đen của LCD và độ chuyển màu trong những cảnh tối. Bạn có thể tham khảo tivi Plasma để có được cảm nhận chuẩn về màu đen tuyệt đối. Nếu bản thân mình không cảm nhận được sự khác biệt thì công nghệ chẳng có ý nghĩa gì hết bạn ạ, nó chỉ làm mình tốn thêm tiền mà thôi.

Thân

( Speedman )