Khoảng cách xem TV LCD thế nào là hợp lý ?

Có bác nào biết thông số kỹ thuật về khoảng cách từ vị trí người xem đến TV LCD thế nào là hợp lý không ạ ? Ví dụ: khoảng cách xem cho TV Full HD 32inch là 2.5m ? TV LCD Ready HD 40inch là 3 m ? TV LED ? Mong các cao thủ chỉ giáo
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Khoảng cách từ người xem đến TV tối thiểu phải bằng gấp 2 đến 3 lần độ dài đường chéo của màn hình. Ở khoảng cách như vậy, bạn có một tầm nhìn đủ bao quát và đủ xa để có thể xem một cách thoải mái mà không bị khó chịu bởi hình ảnh bị bể hạt hay phải ngoái cổ theo dõi các pha hành động từ đầu này đến đầu kia. Thí dụ với TV 42" x 3 = 126" ~ 3m3 (tính số tròn). Đây chỉ là con số trên lý thuyết, thực tế có thể thay đổi chút ít. Căn cứ từ cách tính này người tiêu dùng có thể chọn mua TV có kích cỡ phù hợp cho căn phòng của mình.
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Thế 2 bác có thông số về chiều cao ghế ngồi, kệ để TV tương ứng với chiều cao con người ko ạ thế nào là hợp lý ko ạ ? Mong chỉ giáo
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]digipark[/b] Thế 2 bác có thông số về chiều cao ghế ngồi, kệ để TV tương ứng với chiều cao con người ko ạ thế nào là hợp lý ko ạ ? Mong chỉ giáo[/quote] - Đa số các sofa đã tính toán thông số thích hợp rồi: bệ ngồi 40, lưng 60, đầu 20 (không nhớ chính xác, nhưng cũng chỉ để biết thôi bác). - Ngồi vào ghế (tư thế thoải mái nhất), lấy điểm trên bờ tường đối diện tạo với mắt đường song song với sàn: đó là tâm của LCD.