Làm thế nào để xem truyền hình đẹp hơn bằng TV LCD?

Tôi đang có ý định mua một chiếc TV LCD, nhưng theo như nhiều người nói, nếu xem LCD bằng truyền hình cáp hoặc kỹ thuật số thì hinh ảnh không đẹp, thậm chí còn rất xấu. Vậy xin quý báo giúp tôi, có cách nào để khắc phục tình trạng trên. Tôi cũng nghe nói, có một vài thiết bị có thể nâng độ phân giải sóng cho tương thích với độ phân giải HD của TV LCD. Khi đó, xem truyền hình sẽ đẹp hơn. Vậy ở Việt Nam, tôi có thể mua những thiết bị này ở đâu? Giá cả thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn! (Xin lưu ý, tôi dự định mua chiếc Sony 46X300A).
Còi lười
Trả lời 16 năm trước
TV LCD khi xem truyền hình thông thường thì hình ảnh không thể đẹp bằng khi xem DVD hoặc phim HD. Hình ảnh xem chuẩn còn phụ thuộc khoảng cách ngồi xem. Nếu làm ảnh cỡ lớn mà khoảng cách ngồi quá gần cũng cho cảm giác ảnh vỡ, xấu. Truyền hình kỹ thuật số hiện tại ở Việt Nam phát với độ phân giải rất thấp (tương đương với đĩa VCD) do đó khi phóng ra màn hình cỡ lớn sẽ rất kém. Chất lượng hình ảnh khi xem truyền hình cáp phụ thuộc vào mức tín hiệu cáp. Nếu chia quá nhiều TV trong nhà sẽ làm giảm đáng kể chất lượng ảnh. Các thiết bị up-converter là thiết bị tái tạo lại nguồn ảnh từ độ phân giải thấp nâng lên cao đã được bán ra ở một số nước, chúng tôi chưa thấy bán tại Việt nam. Hiện tại chỉ có một số đầu đĩa DVD thường có hỗ trợ nâng độ phân giải của đĩa DVD lên HD chứ chưa có chức năng nâng tín hiệu TV thường hay truyền hình cáp. Theo Thế Giới Điện Máy Media Mart