Hỏi cách vệ sinh TV LCD?

Đợt trước Tết em rước về em Sony BX300 coi được hơn tuần thì dọn dẹp, thấy có sẵn cái chai Mckenic em hay lau LCD vi tính em lau luôn, ko hiểu sao nó bị như thế nào ý ko tả được mà nói chung ko được sạch bong như cái LCD vi tính (ko biết có phải vì nó là màn hình gương hay ko nữa?) sau đó em nghi nghi chạy qua nhà bạn đang dùng con Samsung seri4 thì nó cũng dùng cái chai y hệt mà sạch bong ><. Các bác có góp ý gì ko, em sau đó lấy miếng vải lau laptop ý, lau lại vài lần thì sạch hơn 1 tí nhưng em vãn chưa vừa ý, các bác vệ sinh TV bằng cách nào vậy ạ?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Màn hình nào cũng vậy, không cần thiết phải dùng dụng cụ và hóa chất "chuyên dụng" để vệ sinh đâu các bác. Ở nhà, từ màn CRT để dưới bếp, LCD TV để phòng khách, notebook, monitor... em đều dùng khăn ướt mềm để lau. Miễn sao nhẹ nhàng với em nó tí, bằng mắt thường thấy sạch là được. Nhiều loại màn hình gương sẽ sạch bóng, còn lại thì không, nên không phải cái nào cũng bóng mới sạch. Hoặc các bác có thể dùng khăn giấy (loại ướt, 3 nghìn một gói 10 tờ...) để lau. Nhớ mua loại có cồn để nhanh khô, và không có dầu giữ ẩm để đỡ để lại vệt mờ.
binhhc
Trả lời 14 năm trước
Màn hình TV vì để đứng, màn hình vuông góc với đất và lại không có vết ngón tay chỉ chỏ vào như màn hình PC nên khả năng bẩn là rất thấp. Có chăng chỉ là chút bụi nhỏ. Với trường hợp như vậy thì thương tôi chỉ dùng khăn vải mềm loại dùng lau màn hình máy tính lau nhẹ hoặc nhúng nước vắt kiệt để khăn hơi ẩm 1 chút và lau đều toàn bộ nàm hình là ổn. Thiết nghĩ không cần dùng dung dịch hoặc hoá chất gì cả, cứ khăn ẩm nước sạch (nước lọc càng tốt) để lau là ổn rồi.