Em không hiểu tại sao các nhà sản xuất tivi LCD lại không sản xuất loại hình vuông mà cứ sản xuất hình chữ nhật làm cho hình ảnh bị lùn rất khó chịu?

thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Theo tôi được biết thì từ các nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thì màn hình với tỷ lệ 16:9 phù hợp với việc nhìn của đôi mắt hơn (nhìn được lâu hơn, đỡ mỏi mắt) và những ảnh hay film có tỷ lệ 16:9 hiển thị được nhiều chi tiết hình ảnh hơn, trông nó cũng đẹp hơn, hoành tráng hơn.(Bạn để ý phim nhựa hay video những năm gần đây họ đều sản xuất theo chuẩn 16:9 đó thôi). Vì những lý do trên nên hiện nay ti vi LCD hay Plasma người ta đều dùng kích thước màn hình là 16:9 cho phù hợp với các nội dung đầu vào. Màn hình PC hiện nay cũng khá phổ biến tỷ lệ 16:9 , với tỷ lệ này khi bạn làm việc với bảng tính Excel hoặc duyệt Web thì sẽ thấy rất hữu dụng. Nhìn cái màn hình 16:9 thấy nó cũng hiện đại văn minh hơn hẳn tỷ lệ 4:3 chứ. Còn đối với Ti vi thì bạn dùng đầu VTC-HD hoặc đĩa DVD xịn đi (chưa kể tới đầu Brulay), đảm bảo hình ảnh vừa đẹp vừa không lùn tý nào. (còn bắt các kênh TV thông thường họ phát chuẩn 4:3 nên nó lùn là đương nhiên, bạn có thể dùng chức năng Room của TV để xem thì nó sẽ không bị lùn). Theo xahoithongtin
binhhc
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]linhhh[/b] Theo tôi được biết thì từ các nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thì màn hình với tỷ lệ 16:9 phù hợp với việc nhìn của đôi mắt hơn (nhìn được lâu hơn, đỡ mỏi mắt) và những ảnh hay film có tỷ lệ 16:9 hiển thị được nhiều chi tiết hình ảnh hơn, trông nó cũng đẹp hơn, hoành tráng hơn.(Bạn để ý phim nhựa hay video những năm gần đây họ đều sản xuất theo chuẩn 16:9 đó thôi). Vì những lý do trên nên hiện nay ti vi LCD hay Plasma người ta đều dùng kích thước màn hình là 16:9 cho phù hợp với các nội dung đầu vào. Màn hình PC hiện nay cũng khá phổ biến tỷ lệ 16:9 , với tỷ lệ này khi bạn làm việc với bảng tính Excel hoặc duyệt Web thì sẽ thấy rất hữu dụng. Nhìn cái màn hình 16:9 thấy nó cũng hiện đại văn minh hơn hẳn tỷ lệ 4:3 chứ. Còn đối với Ti vi thì bạn dùng đầu VTC-HD hoặc đĩa DVD xịn đi (chưa kể tới đầu Brulay), đảm bảo hình ảnh vừa đẹp vừa không lùn tý nào. (còn bắt các kênh TV thông thường họ phát chuẩn 4:3 nên nó lùn là đương nhiên, bạn có thể dùng chức năng Room của TV để xem thì nó sẽ không bị lùn). Theo xahoithongtin[/quote] [b][red] Rất "cảm ơn" bạn [blue]linhhh[/blue] đã có công copy bài viết của tôi từ tạp chí [blue]xahoithongtin.com.vn[/blue] để giải thích cho bạn [blue]thanhhue2[/blue] biết 1 chút lý do về tại sao người ta chế tạo màn hình LCD có tỷ lệ 16:9.[/red][/b]