Hướng dẫn chi tiết cho film và ảnh từ máy quay vào máy tính? Xin cảm ơn

panasonic DVR D400
Trả lời 16 năm trước
Tớ thì không có máy quay kĩ thuật sốm nhưng cũng thích tò mò nên tớ cũng biết 1 chút thế này.Thông thường thì khi bán máy camera thì nó sẽ kèm theo 1 cái card đặc biệt cắm vào máy tính để cho phép bạn truyền dữ liệu từ camera vào máy tính. Bạn xem thử xem trong đĩa Driver của nó xem có chương trình nào hỗ trợ việc chuyển đổi code sang dạng MPEG không, nếu có thì cài vào máy tính. Nếu không thì bạn tìm phần mềm sau để cài vào máy tính: 1. XingMPEG Encoder 2. Ulead VideoStudio 4.0 3. Media Studio Pro 6.0 4. PixelTools MPEG-2 Expert Encoder v.1.3 Trong đó cái đầu tiên dùng cho kiểu nén MPEG-1, cái cuối cùng thì dùng cho MPEG-2 và 2 cái giữa thì dùng cho loại nào cũng được. Sở dĩ người ta phân chia ra làm MPEG-1 và MPEG-2 vì nó liên quan đến chất lượng của phim nén. Dĩ nhiên là loại MPEG-2 xịn hơn rồi nhưng nó có dung lượng rất lớn, nên thông thường khi copy vào CD-R thì người ta dùng MPEG-1, khi copy để ghi ra DVD thì dùng MPEG-2. Trên báo người ta có viết 1 ví dụ là khi nén 1 phim khoảng 1 tiếng từ Camera thì khi dùng MPEG-1 kết quả là ~ 1Gb, còn loại kia thì ~ 4Gb. Như vậy thôi, chúc bạn thành công, mà nhớ ghi kết quả cho mọi người biết nhé, tớ không có camera nên không test được.[:)]
BT
Trả lời 16 năm trước
Em cũng không dùng máy này nên cũng không biết tư vấn sao cả, em thấy đa số các máy quay tầm hơn 1 năm trở lại đây đều dùng cáp USB 2.0 hoặc IEEE 1394 cho phép truyền khá nhanh. Ngoài ra cũng cần có phần mềm biên tập đi kèm theo máy quay, dùng cái đó là tốt nhất. Bác thử kiểm tra xem có đĩa kèm theo không? Nếu như không có phần mềm, cáp ... thì bác dùng phương pháp khác, dùng bộ phận video capture, cắm máy quay vào đó ( ngõ vào AV) rồi thu qua máy tính, biên tập là đc như ý muốn.