Không nên mua máy quay phim khi chưa biết rõ những điều này

Khoản tiền bỏ ra để mua một chiếc máy quay phim là không nhỏ, nhiều chiếc máy quay phim có giá thành lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng. Bởi vậy trước khi quyết định bỏ một số tiền lớn đến vậy để mua thì bạn nên cân chắn chắn rằng:

Ống kính nào sẽ hợp cho chiếc máy quay của bạn?

Thực tế thì những nhà quay phim chuyên nghiệp thường đầu tư vào lens hơn là vào camera. Bởi thế nên trước khi rút hầu bao, bạn nên quan tâm đến loại lens tương thích với máy của mình.

Khái niệm Dynamic Range là gì?

Về cơ bản, đây là khả năng tự động ghi hình tích hợp sáng tối ở cùng một lúc. Số liệu của DR càng cao thì độ tương phản cho chất lượng màn hình càng lớn. Trung bình một chiếc máy quay tối có dynamic range từ 12 stop trở lên. Bạn muốn có những thước phim đẹp như một người quay chuyên nghiệp, thì nên đầu tưvào những dòng máy có dynamic range lớn tuy nhiên cũng cần phải cân đối với tình hình tài chính của bạn.

Khả năng quay khi thiếu sáng của máy quay

Đây là một yếu tố quan trọng vì không phải lúc nào điều kiện ngoại cảnh cũng phối hợp với bạn trong nhũng thước quay.

Máy quay phim có định dạng ghi như thế nào?

Không phải định dạng file của máy nào cũng giống nhau vậy nên trướ ckhi mua bạn nên biết được định dạng file của máy. Lưu ý với những định dạng file như H264 và AVC-DH sẽ cực khó để chỉnh màu khi hậu kì.

Loại thẻ nhớ tương thích với máy quay phim

Bạn không nên bỏ qua điều này bởi giá thành những chiếc thẻ nhớ là không nhỏ. Mức giá dưới 200 USD bạn có thể mua được thẻ SD , CF,..Nhưng thẻ C-Fast 256GB có giá thành có thể lên đến 500USD

Phần âm thanh của máy ra sao

Những nhà quay phim chuyên nghiệp thường thu âm riêng cho bộ phim của mình bởi nó sẽ cho một hiệu ứng và chất lượng hơn. Tuy nhiên với những nhà làm phim độc lập hay nhu cầu có nhân thì nên chọn những loại camera thích hợp micro có khả năng thu âm tốt vì không phải ai cũng có thể thu âm riêng cho bộ phim của mình.

Mong rằng bạn có thể dễ dàng hơn khi chọn mua cho mình một chiếc máy quay phim như ý và có thể tham khảo một số sản phẩm từ vatgia.com!

PHAN DUY TOÀN
Trả lời 6 năm trước

tôi chỉ lựa chọn hàng nhật vì chất lượng