Nên chọn mua Canon 6D hay Sony A7?

Chào mọi người, em đang phân vân giữa body Canon 6D và Sony a7
e có lên 1 gear chuẩn bị mua gồm Canon 6D + 85 mm 1.8 + 35 ảrt nhưng e vẩn đang phân vân giữa body 6D và a7.Mọi người cho e ý kiến ak và nếu như e chọn a7 và dùng ngàm chuyển adapter for Canon thì về tốt độ chụp hay tốt độ lấy nét có bị ảnh hưởng nhiều không ak . Mọi người cho e ý kiến
Em cám ơn

Trả lời 8 năm trước
So sánh để làm gì hả bác ? Con 6D chưa gì là đã thấy thua về giá rồi mà )
Trả lời 8 năm trước
6D với A7 thì không có review, nhưng 5DM3 với A7 thì có, kết quả thì tự tìm đi nhé, đẫy dẫy trên các trang web nước ngoài, post ra đây mất công bị fan Canon ném đá ;-) Than ôi, hiệu ứng bầy đàn ;-)
Trả lời 8 năm trước
Về thông số kỹ thuật:

Có thể thấy là A7 nhỉnh hơn khá nhiều.

Còn về mức độ thuận tiện khi sử dụng, chất ảnh thì chắc vẫn ít anh em có điều kiện trải nghiệm nên ko rõ.

Thật ra theo e hiện tại khó đánh giá vì hệ lens là khác nhau (hiện vẫn còn quá ít lens cho A7).
Trả lời 8 năm trước
Thời nào rồi con chia ra Mirrorless với DSLR theo thể loại nữa bạn. Giờ so độ tiện dụng với chất ảnh theo đa số nhu cầu thì Mirrorless đang thượng phong so với DSLR rồi
A7 chất ảnh trội hơn mấy con DSLR đắt hơn cả ngàn $ mà trội hơn nhiều mới ghê chứ; NEX chỉ tầm tầm DSLR cùng giá thôi. Quá bất ngờ với A7.
Trả lời 8 năm trước
-Dòng ko gương nói chung hay như A7-A7R và Nex nói riêng hợp với phong cách đời thường, phóng sự, người chơi lãng tử và du lịch còn chụp thể thao thì vẫn cần DSLR, SLT vì nó thao tác nhanh hơn, tích hợp bộc chống rung nhiều cấp, hỗ trợ nhiều lens lớn và tốc độ... Nói chung là mỗi dòng một thế mạnh khác nhau nên người dùng tùy nhu cầu mà chọn cho phù hợp.

P/S: SLT chụp ánh sáng yếu thua dòng ko gương nếu cùng sensor nhé, hiện h A7-A7R khử noise tốt nhất trong dòng FF semi-pro. Nhiều đánh giá cho rằng khử noise tốt hơn cả 6D (dù 6D đã rất khủng).