Có nên đổi từ Canon 70D sang Sony A7?

Dear các Bác,

Hiện Em đang xài bộ Canon 70D (xài hơn năm, chưa check shot, ngoại hình mới keng) + Sigma 17-50 f2.8 (mua cùng body 70D) + 50mm f1.8 STM (mới mua hồi Trước Tết).

Cơ bản là hài lòng về các kiểu, nhưng một tội đang mê mấy em nhỏ gọn của Sony, mà cụ thể là Sony A7 (vì chỉ có em này mới may ra nằm trong ngân sách).

Các Bác cho em hỏi, nếu bán hết bộ gear của em thì khoảng bao nhiêu tiền ạ?
Và giá em Sony A7 xài rồi tầm bao nhiêu tiền vậy?

Một điều nữa em hơi lăn tăn là Ống kính cho em Sony A7 này giá cả thế nào để chụp chân dung và phong cảnh được ạ. Sợ mua được body lại không mua được ống kính tốt. :((
Tất nhiên các thông tin đều chưa cụ thể vì em ko rành về Sony, nhưng bác nào am hiểu cho em ý kiến tổng thể giúp ạ.

Em cảm ơn.

Trả lời 8 năm trước
70D tầm 13-14t, sigma 17-50 5t5, 50stm tầm 2tr3
Sony A7 xài rồi khoảng 17tr, ống kính FE ngoài con kit ra thì con nào cũng tầm ngang giá body trở lên bác ạ =))
Trả lời 8 năm trước
20tr thì nên chơi A6000 + kit 1650 ( 12tr5) bạn ơi, để tiền dư mua thêm con fix 50 (5tr) nữa là tiện du lịch,, gia đình, linh tinh, teen teen

A7 +kit cũng 24tr rồi, mà A7 chụp với kit thì chán lắm.
Trả lời 8 năm trước
kit A7 được đánh giá cao lắm mà bác
Nếu A7 +kit mà chán thì ko biết A6k + kit 16-50 như thế nào nữa :v
Trả lời 8 năm trước
đã chơi fullframe thì sớm muộn cũng sẽ to và nặng thôi, kể cả A7, lens fullframe ko to nặng thì chất lượng cũng bình dân, so với đám crop bây giờ ra ảnh cũng ko chênh lệch nhiều, mà dùng crop lại rẻ hơn khối và còn nhẹ hơn đc mấy lạng nữa :v
Trả lời 8 năm trước
E đã quyết định chọn D7100 nhưng mấy a tư ván giúp e nên dùng với lens nào ạ
e định dùng với lens sigma 17-50f2.8