Nên mua Canon 550D - 600D hay 1200D?

Do phải tự chi trả cho em máy ảnh này nên em dự trù định mua máy cũ thôi cho nó kinh tế :p
Mấy nay ngồi lướt mạng hoa hết cả mắt thì lôi ra đc 3 em này: 550D, 600D và 1200D
Em là con gái, mua máy ảnh nhằm phục vụ cho nhu cầu chụp ảnh quần áo các thứ để post bán hàng online nhân tiện đi du lịch chụp choẹt luôn.
Em chụp trong phòng kín tầm 16m2 (4x4m), kiểu như ảnh bên dứoi
Các bác tư vấn hộ em xem nên chọn máy nào thì oke nhất ạ?
Và nếu chụp ảnh sản phẩm nv thì nên bố trí đèn như thế nào cho phù hợp? Em cảm ơn nhiều ạ ^^

Trả lời 8 năm trước
1200D, nhỏ gọn dễ dùng hợp với nữ

ống thì lấy 18 55 là đc, combo máy ống tầm 7t

đèn: đèn sáng 2 bên và sáng ở giữa

mua thêm tripod tầm 500k để chụp cho sáng ko rung khi chụp tối là đc, có thể tham khảo tripod của hãng Benro

550D cũ và khá tã, sợ mua về hỏng trc khi kịp dùng, 600D cũng cũ
Trả lời 8 năm trước
1) 500D + kit 18-55 + fix 50 f1.8 == hàng 2nd giá ko đến 15tr, 2tr còn lại có thể mua thẻ nhớ, pin, tripod, balo, filter .... ==> lựa chọn này có 2 lens để chụp cảnh, chân dung cơ bản. có cơ hội làm quen với fix + zoom, khi nào tập quen rồi, thích chụp gì thì có thể đổi lens sau

2) 500D + tamron 17-50 f2.8 non VC == vẫn là hàng 2nd, giá khoảng 17tr, cố gắng thêm tí để mua những thứ như balo, tripod, hộp chống ẩm ==> lựa chọn này cho bạn 1 lens khá đa dụng, khẩu cũng ổn. thích hợp cho người mới chơi & muốn thử nhiều thể loại :D

Nếu bạn đề cao tính an toàn thì mua hàng mới, còn muốn tiết kiệm 1 tí có thể mua hàng 2nd (nếu bạn tìm hiểu + cẩn thận cũng ko hố đâu, đừng wá lo). Tài chính như trên thì dùng option 1, còn nếu cố thêm tí nữa thì nên dùng option 2
Trả lời 8 năm trước
15 tới 17 triệu nếu bác đòi hỏi công nghệ cao : màn hình đẹp, xoay lật, quay film full HD... thì nên chọn 600D
1100D là phiên bản sau của 1000D - máy này nhỏ gọn thường dùng làm máy ảnh gia đình. có lẽ ko nên mua
1100D ra cùng với 600D mà, có lẽ 600D tốt hơn

còn nếu thực sự k coi trọng vấn đề đó thì 500D thôi . còn lại vào lens
Trả lời 8 năm trước
Bạn nên mua 600D + Kit 18-55 is cho bước đầu theo yêu cầu của bạn.
Trả lời 8 năm trước
các dòng máy ảnh DSLR hiện nay thì số điểm ảnh không quan trọng, bạn chỉ thấy sự khác biệt giữa các máy cảm biến full frame ( như 6D, 5D, 1D cuẩ canon hay D700, D800 của Nikon ) và các máy ảnh dòng CMOS thôi. Máy dòng xxxD thì hơi nhỏ so với tay con trai cầm (đây là quan điểm của cá nhân mình), bạn có thể tham khảo thêm dòng 50d hoặc 60d của canon. Khi đã dùng dòng máy ảnh này thì cái Lens cũng là 1 vấn đề quan trọng khi chụp lens kit và các lens khác ( tuỳ vào mục đích chụp của bạn như phong cảnh hay chân dung ). Vấn đề so sánh lựa chọn giữa Canon hay Nikon thì từ lâu luôn là thắc mắc của những người mới chơi. Cá nhân mình thì đang dùng 1 em 60D của canon, 1 lens 85f1.8, 1 lens 28- 70 và khá là hài lòng giờ chỉ cố dành tiền để chuyển lên 5d mkII :D