Hỏi đáp Tư vấn về cho đèn studio

Em muốn mua hai cái đèn softbx để ở hai bên và mồi bằng cái đèn cóc trên máy D80 + đèn dù để ở trên đầu để đánh tóc để chụp trong studio 3.5m x 7m.Công suất đèn cũng vừa thôi . Nhờ các bác tư vấn cho em 1 cái giá và chổ bán ở TP HCM. Em là dân tỉnh lơ mơ ngáo ngáo không biết hỏi sợ bị chém. Mong các bác giúp em
Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 15 năm trước
Mạn phép trả lời bác. Nếu bác là beginner, nên ra 22 Huỳnh Thúc Kháng (Tiệm Hiếu Hạnh) để mua đèn. Ra đó thì chọn loại của Trung Quốc , 300W, giá 2tr - 2tr2 tùy mặt mà charge tiền. Chân để đèn thì 170.000đ / cái. Mồi đèn (chỉ cần gắn 1 cái vào máy ảnh, và 1 cái vào bất kì một đèn, rồi các đèn còn lại, phải bật công tắc sensor để nó sync flash với nhau) giá 700.000đ cho cái của Thái. Softbox loại lớn (shadow đã hơn nhưng do bề ngang của bác chỉ 3.5m nên sẽ hơi chật chội, ráng adjust sao cho ngọ nguậy đựơc) giá 240.000đ/bộ, loại nhỏ thì 180.000đ thì phải (Don't remember exactly). Còn nếu ra Lê Đức, thì hẳn bạn phải có một số tiền đầu tư khá lớn. Đã ra Lê Đức thì phải mua Bowens, hàng nhập của U.K, làm cái Bowens Espirit Gemini 500, hoặc Mono 500, giá tầm 795usd-895usd. Còn nếu trung trung, thì mua của Daylite (Taiwan) giá 595usd cho loại 600W. Ngoài ra còn có Falcon Eyes của HongKong nhưng loại này mình thấy hơi lởm khởm do dealer bên HongKong không deal một cách professional. Giá thì có in trong catalogue tại Lê Đức, đừơng Huỳnh Tịnh Của, gần ngã tư với Lý Chính Thắng. Tính sơ sơ nếu bác setup theo kiểu liệu cơm gắp mắm thì nó sẽ như thế này: 3 đèn 300W của China ----> 6.600.000đ 2 softboxes loại lớn -------> 480.000đ 1 dù loại tốt (phủ bạc) ----> 180.000đ 2 chân đèn ---------------> 340.000đ (Cái đèn tóc tự treo nhé) 1 bộ Transceiver/Receiver -> 700.000đ Còn nếu chơi theo kiểu đầu tư một lần lâu dài khỏi ưu phiền 2 bộ Bowens Espirit Gemini 500 --> 895usd x 2 1 bộ Daylite 300W kèm với Honeycomb (đánh tóc và ven, tổ ong để cho ánh sáng thẳng) --> 595usd + 150usd 2 chân đèn --> 340.000đ 1 cặp Bowens Transceiver/Receiver --> 450usd 2 softboxes loại lớn, lục giác or wafer --> 2 x (760usd upward) Nếu bạn có gì khúc mắc về backdrops or dàn RAY treo đèn etc... Bạn có thể contact mình via YM! Chúc thành công trong lãnh vực rất ư là phiêu lưu mạo hiểm này [:D] Regards.