Tư vấn cho em về Lens EF 200mm f/2.8L USM với?

Có bác nào đã dùng qua em này có thể cho em ít thông tin về lens được không ạ? Về độ nét, bokeh, màu sắc...
Em đang lăn tăn giữa em này Và 70-200 F4L
70-200mmF4 là Zoom lens, tiện hơn, nhưng là F4
200mmF2.8 là prime lens, không biết chất lượng như thế nào ạ (nghe nói lens này rất hiếm)
Các bác đừng tư Vấn 70-200 F2.8 nhé ^^ Em không đủ thóc ạ
Các bác cho Ý kiến giúp em nhé! Cảm ơn các bác

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Ngày trước mình đã dùng qua cả 2 con này nên có nhận xét chung như sau:

1. 70-200 f/4: Giá hợp lý, màu sắc, độ nét tốt. Đa số người mới chơi đều thích con này vì cái giá khá mềm cho 1 chiếc lens L. Nhược điểm là f4, hình thức hơi gầy, không có collar. Em nghĩ nếu bác không cần 2.8 thì em f4 này cũng ok. Cảm nhận cá nhân là em thấy 2 con 70-200 f/4 và cả 17-40 f/4 màu hơi đỏ và rực hơn là mấy con 2.8.

2. 200 f/2.8: Màu sắc, độ nét thuộc loại tốt nhất của L lens, bokeh mượt mà. Màu sắc thì tương tự 70-200 f/2.8 nhưng có vẻ sharp hơn 1 chút. Lấy nét rất nhanh và êm (em dùng loại mark II). Nhược điểm là 200 là 1 tiêu cự hơi dài, nhất là khi cắm lên crop 1.6, không cơ động nên mục đích sử dụng hơi 'hẹp'.
Em dùng 2 chú này cùng 1 lúc và cuối cùng bán cả 2 để lên 70-200 f/2.8.

Đây chỉ là cảm nhận cá nhân của em. Nếu bác chưa cho Tele và mới chụp thì nên lấy 70-200 f/4, sau này có tiền thì đổi lên 2.8.

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước

Dùng fix thì thích thật, đặc biệt khi bác có khoảng trống và chụp thong thả.
Dùng zoom thì chất ảnh (có thể) không bằng nhưng tiện dụng hơn nhiều.
Em đang dùng 135L trên FF, rất đẹp nhưng nếu có điều kiện em sẽ mua 70-200 vì nhiều khi 135mm cũng chưa đủ dài.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Em đã và đang sở hữu em này.
Tùy theo mục đích của bác chụp gì cùng với body gì?
Em không có điều kiện để test hết, nhưng chỉ nói sơ một chút về cảm nhận về em nó
Bản thân lens này nhẹ (chỉ hơn 700g) nên cầm tay lâu mỏi hơn các em 70-200 2.8. Lấy nét cực nhanh
Độ sắc nét và tương phản thì hoàn toàn vừa lòng.
Em chỉ dùng lens này để chụp bướm bay hay trẻ em vui chơi trong các công viên. Còn chân dung chắc chỉ để chụp Head Shot
Bác có thể xem thêm ở đây:
http://www.the-digital-picture.com/R...ns-Review.aspx