Mình muốn các bro hướng dẫn mình cách chụp ảnh lấy nét?

Mình thấy rất nhiều bạn chụp ảnh bằng máy ảnh kĩ thuật số lấy nét rất đẹp....mình mới mua máy Canon Powershot G11....vậy máy này có chức năng chụp ảnh lấy nét không? và thao tác thực hiện ra sao...ai làm ơn giúp mình! chân thành cảm ơn!

Pham Thi Thu Thuy
Trả lời 14 năm trước

Trời! Canon Powershot G11 mà bác hỏi mấy câu dư thừa vậy?

đương nhiên là có chứ!

đó là chế độ auto focut của máy đó

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

Tất nhiên là máy G11 có chế độ chụp lấy nét tự động rồi, nhưng mình nghĩ câu hỏi của bạn là bạn muốn chụp 1 bức ảnh có độ nét sâu?. nếu như vậy thì bạn làm như sau:
- Đưa máy về chế độ chụp Av ( chế độ ưu tiên độ mở của ống kính) khi đưa về chế độ chụp này thì bên dưới màn hình máy sẽ hiện hàng số có các giá trị từ F2.8-3.5-4.5-5.6...11-16... (Đây là thông số chỉ độ mở ống kính F)
Nếu bạn muốn bức ảnh có trường nét sâu thì cần đóng ống kính khoảng từ F8 đến F11 hoặc sâu hơn (càng sâu càng nét nhưng ánh sáng đi vào ống kính ít đi và làm cho tốc độ máy chậm có thể bị rung, lúc này nếu thấy tốc độ máy châm quá thì lại fải tăng ISO lên cao bằng cách xoay vòng tròn ISO bên tay trái), nếu bạn muốn 1 bức ảnh nét nông hơn thì làm ngược lại (thích hợp chụp đặc tả, chân dung)
Chúc vui vẻ!