Trục trặc với ống kính máy ảnh số ?

Tôi có một Canon 5.0 loại bỏ túi. Không hiểu tại sao mấy bwax nay khi bật công tắc nguồn, ống kính không chịu thò ra mà phát ra tiếng kêu rẹt, rẹt...giống nhw bị kẹt cái gì đó. không biết làm sao bây giờ...ai biết chỉ tôi với. Thank

phamthuduong
Trả lời 14 năm trước

bạn thử bật khi nào thấy nó thò ra rồi xong zoom ra vào xem sao , nếu thấy máy bị treo bắt khởi hđộng lạ thì coi như máy bị hỏng cơ cuốn ống rồi nên mang đi thay cơ , không đắt lắm nếu máy không là loại cổ , với lại canon thì cũng thông dụng mà ,

styles
Trả lời 14 năm trước

Chiếc máy ảnh số của bạn có khả năng bị trục trặc ở ống kính. Khi khởi động, nếu ống kính không thể “thò ra” ngoài bình thường sẽ xuất hiện thông báo này. Câu thông báo này cũng xuất hiện trên màn hình khi nắp ống kính của bạn chưa mở ra (máy ảnh số đời cũ) hoặc có vật gì chặn trước ống kính.

Trong trường hợp, đã tắt máy – mở lại vẫn bị cảnh báo khởi động lại thì ống kính máy ảnh đã bị trục trặc. Ống kính tele – wide của máy ảnh đã không thể thò ra – thụt vào như bình thường và bạn nên mang đến trạm bảo hành.

Thông thường, các loại máy ảnh số dạng mỏng – nhẹ thường mắc lỗi này. Do kiểu dáng thanh mảnh nên ống kính của dòng máy ảnh này dễ bị hư tổn. Nếu bị rơi từ trên cao, va chạm… các máy ảnh số này dễ bị kẹt ống kính.

Trong một số tình huống, người sử dụng quên để máy ảnh ở chế độ “power on” nên ống kính bị kẹt do chạm vào bao da đựng máy. Hoặc khi chen lấn trong đám đông, ống kính (đang mở) bị va phải chướng ngại vật sẽ dẫn đến bị kẹt.

Trường hợp bị kẹt ống kính thường sẽ không nằm trong diện được bảo hành (hư hỏng bị từ chối bảo hành). Bạn sẽ phải mất tiền để sửa chữa phần cơ/bánh răng giúp ống kính đẩy ra – vào bình thường.