Mua thẻ nhớ nào cho máy ảnh Canon IXY 50S ?

Chào các bác!

Em có một chiếc Canon IXY 50S (IXUS 1000 HS) và cần mua thẻ nhớ cho nó. Nhu cầu của em là để chụp ảnh và thỉnh thoảng quay HD (chỉ 720p thôi). Theo như hướng dẫn sử dụng đi kèm, em hiểu là: máy có thể chỉ quay được 10 phút HD đối với một số loại thẻ nhớ, mặc dù không đạt đến hết dung lượng thẻ. Và họ khuyên dùng loại thẻ SD Class 6 trở lên. Tiện thể các bác cho em hỏi Class 6 thì tốc độ là bao nhiêu nếu qui ra X?

Em mong các bác tư vấn cho em cách chọn thẻ nhớ phù hợp với máy của mình: Về hãng nào, giá thành? Tốc độ bao nhiêu? Và mua ở đâu tại Hà Nội?

Chúc các bác sức khỏe để tư vấn cho mọi người!

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Thẻ sdhc class 6 có tốc độ đọc/ghi là 6 MB/s (khoảng 48 Mbit/s) tương đương 40X, khuyên dùng của canon là vì ghi dữ liệu ở chuẩn hd720 nếu ghi ở thẻ class thấp hơn sẽ có tình trạng delay dữ liệu khi ghi hình, hoặc thậm chí là chụp ảnh (nhưng nếu chụp ảnh thì class 4 vẫn được)

Chúc bạn sớm mua được 1 thẻ nhớ ưng ý và vừa túi tiền