Làm sao để chụp ảnh bằng máy ảnh kỹ thuật số để có đc những bức ảnh đẹp ?

Hỗ Trợ Online
Trả lời 13 năm trước

Vài ththut chp đẹp nh s
Làm m sc độ
: Khi chp ngoài tri nng, ta nên chnh tchế độ “auto” sang “cloudy”. Shiu chnh này gingnhư vic đặt mt tm lc m áp lên thu kính, làm tăng sc độ đỏ vàng, giúp tránh được cm giác lành lnh ca cáctm nh mà đôi khi chúng ta gp phi.
To n tượng khác lcho tm hình khi chp ngoài tri nng: Nếu tht smun to mt n tượng khác lchonhng tm hình, chúng ta có thdùng mt blc bng kính phân cc. Gim được cường độ sáng và các phn chiếukhông mong mun, hình nh sgiàu màu sc và đậm nét hơn, nht là cnh chp bu tri.
Nếu máy nh không có blc, bn có thdùng mt kính mát loi tt, đặt sát ng kính ri chnh vtrí ca nó khinhìn qua màn hình LCD. Để to hiu ng mnh nht, hãy đứng sao cho mt tri phía trên vai trái hoc vai phica bn. Lúc này, cht lượng nh stt khi ngun sáng chiếu mt góc 90 độ vào vt th.

Chp nh ngoài tri
: Mt trong nhng tính năng bí mt n giu trong máy nh slà chế độ “fill flash” hay còn gilà "flash on". Sdng hp lý tính năng này, chúng ta stiến được mt bước quan trng trong vic chp nh ngoàitri.

“Flash on”:
camera phơi sáng hình nn trước ri mi thêm đủ độ sáng để phn chiếu đối tượng mà chúng ta chn làm tâm. Đây cũng là ththut mà thợ ảnh chp đám cưới áp dng nhiu năm nay.
Bn có tháp dng kthut đặt đối tượng chp vtrí mt tri chiếu sáng ttóc đến hông hoc đến lưng (thường được gi là vin chiếu) hoc đưa đối tượng đến mt bóng cây ri dùng đèn flash để chiếu. Vic này skhiến người được chp thoi mái hơn, không bnheo mt. Mt điu cũng nên chú ý là tm chiếu sáng ca đèn flash tích hp trong camera chkhong 3 mét hoc ít hơn, do đó chúng ta không nên đứng xa đối tượng khi chp ngoài tri.

Chp cn cnh vi chế độ “macro mode
”: Khi mun lưu ginhng thế gii tí hon thú vnhư ht sương trên lá, hoa c, bn không cn phi nm dài ra đất khi sdng chế độ “close up” hay “macro mode” trên máy nh s. Tuy nhiên, khi dùng chế độ này, tm hình chcó chiu sâu hn chế. Vì vy, chtp trung vào phn quan trng nht để chp.
Chp hình nước chy chm: