Giải thích dùm mình về ý nghĩa của các thông số máy KTS?

Chào các bạn. Mình là dân mới tìm hiểu về máy KTS. Mình đang định mua chiếc máy ảnh nhưng nó có nhiều thông số khó hiểu quá. Nếu bạn nào biết thì giải thích dùm mình nhé:

- Zoom: Optical 3X, Digital: Up to 5X (Preview)/Up to 12X (PlayBack)
- Lens: f=6.3(W)~18.9(T)mm, F=2.9(W)~5.4(T), (f=35~105mm, equivalent).
- Focus range: Normal: W=80 ~Infinity, Macro: W=10cm ~100cm.
- Shutter Speed: 1/2000 ~ 15 sec.

rất mong các bạn giải thích dùm mình.

Mình rất rất cám ơn!!!!

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Mih biết đc vài cái ^^:
+Zoom: Optical 3X =>zoom quang 3 lần ,đây là zoom vậy lý bằng ống kính của máy nên chất lượng hình ảnh vẫn là 100% ^^
+Lens: f=6.3(W)~18.9(T)mm : kích thước ống kính
+F=2.9(W)~5.4(T), (f=35~105mm, equivalent) :tiêu cự của máy http://vi.wikipedia.org/wiki/Ti%C3%AAu_c%E1%BB%B1
+Digital: Up to 5X (Preview) : nghĩa là xem qua màn hình máy ảnh khi đang chụp đc 5 lần = zoom số (do máy xử lý,chất lượng ảnh sẽ giảm) /Up to 12X (PlayBack) :zoom đc 12 khi xem ảnh trong gallary
+Shutter Speed: 1/2000 ~ 15 sec :tốc đỗ cửa rập từ 0.005s=>15s nghĩa là bạn có thể để mở ống kính đến tối đa 15s để thu nhận hình ảnh khi chụp,bạn để càng lâu thì ánh sáng vào càng nhìu và sẽ có đc những bức hình ntn

Trả lời 13 năm trước

người tiêu dùng thì nên biết một số tính năng cơ bản của máy thôi là được :

ví dụ :

Máy bao nhiêu chấm .

Zoom quan học bao xa : 3X . 4 X hay 5X ...

màn hình to bao nhiêu inch như 2.7 hay 3.0 inch ...

chụp macro hay nói nôm na là chụp gần bao nhiêu cm

còn các tính năng hay thông số khác như Khẩu độ, tốc độ, độ nhạy sáng ... thì khi chụp auto hay P , máy tự động đo và làm việc

chỉ khi nào mình chụp Manual thì phải biết cách chỉnh khẩu độ , tốc độ tuỳ theo ý người chụp

tóm lại là vậy