Cho tôi hỏi chút về máy ảnh Canon A630?

Tôi có máy Canon A630 dùng pin điện nhưng pin hay bị hỏng, tôi thấy ở trên máy có một lỗ cắm sạc điện như của điện thoại thì có thể dùng sạc thay thế pin được không?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Cái lỗ đó chỉ sử dụng để cung cấp nguồn cho máy khi bạn sử dụng máy trong 1 thời gian dài hoặc khi kết nối với máy tính thôi. Ví dụ khi bạn cần quay film 1 thời gian dài mà sợ máy hết pin thì cấp nguồn qua đường này. Nguồn này ổn định hơn xài pin, tuy nhiên dây rợ lằng nhằng nên hơi rối.

*Bộ thiết bị sử dụng để cấp nguồn qua lỗ đó là Adapter Kit ACK600 (bán riêng chứ không kèm máy)

*Pin cho máy ảnh bạn nên xài loại tốt, Panasonic hoặc Eneloop của Sanyo chẳng hạn (mua hàng loại tốt + thiết bị sạc đồng bộ luôn) thì sẽ rất bền.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Bạn betiteo nói đúng đó, dòng A sau 1 thời gian vài năm sử dụng thường ăn nguồn hơn bình thường. Pin Eneloop và sạc giá 600K/ 1 bộ