Ai biết về máy ảnh NIKON COOLPIX 950 cho mình hỏi chút?

Mình cần biết chính xác các thông tin về máy Nikon Coolpix 950; nhất là thời gian sạc đầy pin và sau khi đầy nếu để tiếp thì nó có bị mất năng lượng pin hay không?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn

Máy ảnh và điện thoại khi mới mua, ba lần đầu nên để sạc 8 tiếng ,còn những lần sau khi máy báo đầy thì rút ra sẽ tốt cho pin hơn

những lần sạc sau mà bạn để quá lâu sẽ dễ làm pin mau chai, không tốt cho pin

Chúc bạn vui!

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Con này xưa lắm rồi (có đến trên 10 năm), ở VN giờ hơi bị khó kiếm
1. Thông tin về Nikon Coolpix 950:
- Cảm biến CCD 2.1 MP
- Ống kính 3x Nikkor 7-21mm f/2.6-4 zoom lens,
- Màn hình là LCD 2" 130,000 pixels
- Định dạng ảnh là TIFF, RGB hoặc JPEG.
- Kích thước 147 x 82.5 x 56mm
- Trọng lượng 350g
Máy ra lâu rồi nên tính năng hỗ trợ cũng không nhiều như các máy hiện nay.
2. Thông tin về pin
Máy sử dụng 4 pin AA. Thời lượng sạc pin phụ thuộc vào loại pin và số lần sạc của pin nữa.
Lấy VD bạn sử dụng pin Eneloop của Sanyo chẳng hạn, thời gian sạc đầy pin là vào khoảng 2.5-3 tiếng. Ở bộ sạc pin AA có chức năng ngắt nguồn khi đầy pin nên bạn để tiếp cũng không có vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu bộ phận đó bị hư thì pin sẽ rất nhanh bị chai.
Do đó tốt nhất bạn nên xài đồ xạc đồng bộ với pin và ngắt điện khi đèn báo pin đã hiển thị.
Hi vọng những thông tin trên giúp ích được cho bạn