Canon A1100 IS hay Sony W220?

Mình định mua máy ảnh du lịch kỹ thuật số, đang phân vân không biết giữa hai máy trên thì máy nào chụp ảnh đẹp hơn. Nhờ các cao thủ trong Cộng đồng Số Hoá chỉ giáo. Xin cảm ơn!
pqy
Trả lời 14 năm trước
Bạn nên chọn Sony W220

Canon A1100 IS này không cho người chụp lựa chọn chỉnh khẩu độ cũng như tốc độ màn chập, nhưng lại cho ảnh rất đẹp nếu chụp ở điều kiện đủ sáng. Tuy nhiên, khi chụp ở điều kiện ánh sáng yếu hoặc dùng flash, bạn phải đợi tầm 10 giây thì mới có thể chụp tiếp. Máy dùng pin AA và không có báo pin nên khó có thể biết là pin còn bao nhiêu. Tính năng chống rung kém. Tôi thấy máy này hơi thất vọng so với đánh giá. Nếu bạn định mua thì hãy thêm một triệu nữa chọn SX 110 IS thì sẽ hay hơn.

Đây là một số hình tôi chụp bằng A1100 IS: http://www.flickr.com/photos/33050939@N05/.

Máy ảnh Sony DSC-W220 có độ phân giải đáng gờm là 12,1 Megapixel, ống kính zoom quang học 4x (30 - 120 mm) Carl Zeiss, tiêu cự: F2.8 - F5.8, zoom kỹ thuật số 8x và giải pháp chống nhòe gấp đôi của Sony. Hơn nữa, công nghệ nhận diện khuôn mặt, nhận diện nụ cười và nhận diện khung cảnh thông minh cho những tấm ảnh đẹp xuất sắc của những phút giây đặc biệt. Sony W220 trang bị bộ nhớ trong 15 MB, màn hình LCD 2,7 inch (230.000 điểm ảnh), chống rung quang học SteadyShot, chống hiệu ứng mắt đỏ, tải các đoạn phim và ảnh số HD lên web. Máy được trang bị nhiều tính năng chụp tự động thông minh, bao gồm 11 chế độ chụp mặc định, cùng các chế độ chụp tự động (Auto) và Program. Đặc biệt W220 trang bị công nghệ chống rung.

Theo mình bạn nên chọn W220 nhé!

tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chọn Canon thì hơn

Mình đang xài Sony W220 hàng Mỹ xách tay đây và mình khuyên bạn nên chọn Canon thì hơn. Sau khi xài dịp Tết vừa qua, mình có nhận xét là máy chụp tương đối ổn, màu sắc trung thực, ảnh ra rất đẹp khi chụp ngày, nhưng chụp cảnh đêm thì ôi thôi noise quá nhiều mặc dù đã chỉnh ISO phù hợp cho chụp đêm.

Mình chưa xài Canon qua bao giờ, nhưng lúc định mua máy đã tham khảo trên Internet thì nhiều người nói Canon vượt trội hơn Sony. Cuối cùng mình lại chọn Sony, nhưng nếu cho mình đổi lại mình sẽ chọn Canon.

gj
Trả lời 14 năm trước
Sony W220 lấy nét nhanh trong điều kiện sáng yếu

Anh nên chọn W220, vì thằng này lấy nét nhanh trong diều kiện ánh sáng yếu. Còn Canon dòng A thường lấy nét rất chậm trong cùng điều kiện ánh sáng như thế.

nhuvandiem
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:minh cung dang dung may canona1100 day ?chup anh thay mo lam . ma khi phong anh len thi lai bi vo anh ban a?
minh khuyen ban nen dung sony thi tot hon

Phan Văn Cao
Trả lời 14 năm trước

Ưu điểm A1100:
chất lượng ảnh và quay film đẹp hơn W220
Ưu điểm W220: Kiểu dáng mỏng, thời trang, tiện dụng với pin Lithium đi kèm.
Bạn cân nhắc 2 nhu cầu mà lựa chọn cho mình 1 sản phẩm thích hợp

Chúc vui vẻ!