Tại sao Sony W và Canon A hay chết cảm biến?

D.HN giúp mình, cho mình hỏi, vì sao máy ảnh Sony W và Canon A hay bị chết cảm biến vậy? Tự nhiên cảm biến chết hay do cách sử dụng không đúng? D.HN có kinh nghiệm sử dụng thì cho biết máy ảnh nào hay, bảo quản máy thế nào cho tốt, chia sẻ với mọi người được không? Cám ơn bạn.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]Dòng A của Canon cũng có ba bảy đường[/b] Fujifilm chính là dòng máy cho tỷ lệ chất lượng/giá cao nhất, ngược lại, Canon lại thấp nhất. Máy dùng khá của Canon giá đều cao hơn đáng kể so với Fujifilm và Panasonic. Khẳng định lại, vì kinh phí đầu tư ít mà mong chất lượng ổn, thì không nên nghĩ tới Canon. Vì dòng A loại rẻ tiền, thường dùng 2 pin AA là lựa chọn duy nhất. Chất lượng ảnh có thể không thua Ixus, nhưng bản thân Ixus đâu phải dòng ảnh đẹp? Mà giá thì chát. Màn hình là cái thứ yếu chứ cảm biến là thứ quan trọng thì dòng A loại thấp cấp đâu có ra gì. Chưa kể, dòng A từ thời xưa A80, A75 đến A95 cảm biến chết nhiều như quân Nguyên... Chính vì tham kiểu thương hiệu lớn, màn hình đẹp này mà nhiều bạn bán rất rẻ các máy siêu chụp thiếu sáng, pin cực khủng (600 kiểu/sạc) như Fujifilm F30 người nhà mua tặng cho với giá cực bèo. Rất may mắn, mình đã mua được một chiếc đầu năm 2008 với giá hơn 2 triệu, thay cho việc phải mua mới các máy Canon kém hơn ở nơi người thân mình sống (USA) với giá ít nhất 300 USD cho một máy có chất lượng tương đương... Xin lưu ý, dòng A dùng 2 pin, thời gian hồi pin khi dùng flash lâu một cách đáng ngạc nhiên đó bạn ạ.. Sony dòng W giá rẻ thì ọp ẹp một cách đáng ngạc nhiên, mặc dù Made in Japan, nhưng mình biết, chết cảm biến khá nhiều... Cũng đừng tham mấy cái máy 2 triệu hiệu Samsung ở mấy siêu thị điện máy. Ảnh chụp cực kỳ nhiễu dẫu "màn hình cũng long lanh ra phết". D.HN.
pq
Trả lời 14 năm trước
[b]Tôi đã chọn Canon A1000[/b] Tôi cũng giống bạn với số tiền chừng ấy, sau khi so sánh giá cả chất lượng, cuối cùng tôi đã chọn Canon A1000 với một bộ pin sạc (4 pin, 1 sạc), tổng chi phí 3,1 triệu đồng. Bạn tham khảo nhé.
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Canon đã có sản phẩm cho phân khúc giá rẻ Tôi thấy bạn D.H.N. chủ quan khi đưa ra nhận định trên. Hiện nay, Canon cũng có những sản phẩm cho phân khúc giá rẻ, đơn cử là dòng A. Mặc dù ngoại hình không được bắt mắt (máy làm bằng vỏ nhựa, dáng thô) nhưng chất lượng hình thậm chí không thua những dòng IXUS.
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Pentax E60, E70 giá tốt Ban Linh có thể tìm mua máy Pentax E60, E70 khoảng 2,6 triệu đồng. Pentax là thương hiệu nổi tiếng về máy ảnh, chụp hình đẹp, dể sử dụng.
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Bạn có thể mua FX04 hoặc FX03 Nếu bạn muốn mua máy ảnh tầm tiền đấy, bạn có thể mua FX04 (hoặc FX03) của Panasonic. Tôi dùng rồi thấy cũng được.
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Tôi thích máy của Canon hơn Theo cảm nhận trực diện, màn hình của dòng máy compact Fujifilm, Nikon, Olympus không được đẹp lắm. Với nhu cầu sử dụng trong gia đình ghi lại những khoảnh khắc thường nhật, thì hầu hết các dòng máy compact đều đáp ứng được khá tốt về chất lượng chụp ảnh. Theo cá nhân tôi, tôi thích máy của Canon hơn, vì thương hiệu này quá nổi tiếng, Canon cho màu ảnh trung thực, màn hình để xem lại ảnh khá tốt, rất sướng mắt. Mà phụ kiện, pin, xạc, dây kết nối dùng chuẩn phổ thông, giá rẻ rất dễ để mua trên thị trường. Máy ảnh kỹ thuật số đang ngày càng rẻ đi, không việc gì phải mua máy cũ với nhiều rủi ro và cũng đòi hỏi người mua phải có kỹ năng kiểm tra máy. Nhất là với khí hậu tại Việt Nam độ ẩm cao, người chủ trước của chiếc máy đó không chắc là biết cách bảo quản đúng cách, rủi ro mua sau 2 và 3 tháng là không thể tránh khỏi.
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Giúp bạn định hướng mua máy rẻ mà ổn Nếu chọn máy rẻ tiền mà chất lượng không kém thì bạn đừng mất công tìm máy Sony hoặc Canon. Hãy để mắt tới máy Fujifilm và Panasonic, kể cả Nikon. Nếu không ngại máy đã qua sử dụng thì bạn có thể tìm mua một số máy dòng F của Fujifilm như F40fd. Chất lượng dòng máy đó thì mình nghĩ rất ổn...
pqy
Trả lời 14 năm trước
Canon IXY 110 IS hoặc IXUS 95 IS Hai máy đều có độ phân giải 10 Megapixel. Kiểu dáng nhỏ gọn, có chế độ tự động thông minh, chất lượng ảnh khá tốt. Máy dùng pin Lithium. Theo mình, chiếc máy này phù hợp với bạn. Giá trên thị trường hiện tại là 3.650.000 đồng.
ocnhoi
Trả lời 14 năm trước
Muốn mua máy ảnh khoảng 3 triệu Tôi muốn mua máy ảnh khoảng 3 triệu. Các anh chị có thể giới thiệu cho tôi một dòng máy ổn nhất không?
Cun_Keo
Trả lời 14 năm trước
Canon đã có sản phẩm cho phân khúc giá rẻ Tôi thấy bạn D.H.N. chủ quan khi đưa ra nhận định trên. Hiện nay, Canon cũng có những sản phẩm cho phân khúc giá rẻ, đơn cử là dòng A. Mặc dù ngoại hình không được bắt mắt (máy làm bằng vỏ nhựa, dáng thô) nhưng chất lượng hình thậm chí không thua những dòng IXUS. Tuanpku