Có vấn đề với 5D và lens CZ T*?

Chẳng là em có CZ T*M42 trước dùng với 40D, nay có điều kiện lên 5D lắp vào bắn phát ôi thôi mắc gương, ghê hết cả người. mặc dù lắp 135 không phải CZ T* của thằng bạn vào thì chẳng sao. Câu hỏi của em là: -Có phải do mount chuyển M42 CZ T* vào 5D không đúng loại dùng cho 5D? -Có phải các loại CZ T* đều không tương thích lắp vào 5D. Còn loại trừ khả năng 5D của em bị lỗi vì em cũng lắp vào 5D của thằng bạn cũng mắc luôn. Bác nào có kinh nghiệm "tay vặn" thì cho em biết phát, kết T* lắm thích lắm mà 5D ko dùng đc thì buồn quá :(
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
5D là body FF lên sensor to hơn dòng crop vì vậy gương lật cũng to hơn cộng với thiết kế ngàm khác tí chút so với crop nên khi lắp len vô thì khoảng cách giữa gương khi lật và thấu kính sau cùng của len sẽ gần nhau hơn. Khi dùng mf với body FF thì khả năng chạm gương là có bởi 1 số len mf có hệ thấu kính đuôi lồi ra sau gây chạm gương khi chụp trong khi với body crop là ko bị. Nên khi bác chọn len mf thì cũng nên cân nhắc tới điều này. Chúc vui